โควิด-19 ทำงานประกาศรางวัลแกรมมี เลื่อนไปจัดกลางเดือนมีนาคม

(เครดิตภาพ เอพี)

โควิด-19 ทำงานประกาศรางวัลแกรมมี เลื่อนไปจัดกลางเดือนมีนาคม

เอพี รายงานว่า งานประกาศผลรางวัลแกรมมี 2021 รางวัลยิ่งใหญ่ของวงการดนตรีประกาศเลื่อนจัดงานออกไปเป็นวันที่ 14 มีนาคม จากเดิมที่กำหนดมีขึ้นวันที่ 31 มกราคมนี้ เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุดในสหรัฐอเมริกาที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น

ข่าวอ้างแถลงการณ์ร่วมที่มีออกมาเมื่อวันอังคารที่ 5 มกราคม ของ Recording Academy และสถานีโทรทัศน์ซีบีเอส ซึ่งรับหน้าที่ถ่ายทอดงานประกาศรางวัลแกรมมี ระบุว่าการตัดสินใจเลื่อนการจัดงานออกไปเป็นวันที่ 14 มีนาคม เป็นการตัดสินใจที่ได้จากการหารือร่วมกันอย่างรอบคอบระหว่าง ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุข พิธีกร และศิลปินนักร้องที่ต้องมาปรากฎตัวในงาน

“เนื่องจากสถานการณ์ของโควิด-19 ที่ทวีความรุนแรงขึ้นในลอสแองเจลิส แล้วโรงพยาบาลต่างๆต่างมีงานล้นมือ หอผู้ป่วยไอซียูก็มีคนไข้เต็ม ประกอบกับระเบียบ ข้อปฎิบัติใหม่ๆของภาครัฐและหน่วยงานท้องถิ่นที่มีออกมา ทำให้เราสรุปได้ว่าการเลื่อนการจัดงานของเราออกไปเป็นสิ่งที่ควรทำ ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าสุขภาพและความปลอดภัยของผู้คนในวงการดนตรีของเรา และผู้คนอีกหลายร้อยชีวิตที่ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อผลิตรายการนี้ เราขอขอบคุณศิลปินผู้มากความสามารถทุกคน เจ้าหน้าที่ทุกคน และ ผู้สนับสนุนของเราทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งศิลปินที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลปีนี้สำหรับความเข้าใจ ความอดทน และความเต็มใจร่วมงานกับเรา ขณะที่เราพยายามหาทางออกในช่วงเวลาที่เคยมีมาก่อนเช่นนี้ ”

ทั้งนี้ งานประกาศรางวัลแกรมมี 2021 จะจัดที่ สเตเปิลส์ เซ็นเตอร์ ในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา โดยมี เทรเวอร์ โนอาห์ นักแสดงและพิธีกรรายการ “The Daily Show “วัย 36 รับหน้าที่พิธีกร และ บียอนเซ่ โนว์ลส์ เป็นศิลปินที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลมากที่สุด 9 รางวัล

Advertisement

สำหรับกำหนดวันใหม่ของงานประกาศรางวัลแกรมมีที่ 14 มีนาคม ยังเป็นวันเดียวกับที่จะมีงานประกาศรางวัล Screen Actors Guild Awards ของสมาคมนักแสดง หรือ แซค อะวอร์ดส์ ด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image