“บิ๊กปั๊ด” เด้ง “ผบช.ภ.2” เซ่นพิษบ่อนโควิด 4 จว.ภาคตะวันออก

“บิ๊กปั๊ด” เด้ง “ผบช.ภ.2″เซ่นพิษบ่อนโควิด 4 จว.ภาคตะวันออก

เมื่อวันที่ 6 มกราคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 2/2564 ลงวันที่ 6 มกราคม 2564 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน ใจความว่า เพื่อให้การปฏิบัติราชการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ อาศัยอำนาจตามาตรา 72 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 จึงสั่งการดังนี้

1.พล.ต.ท.วีระ จิรวีระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (ผบช.ภ.2) ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชั้น 20 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) มอบหมาย

2.พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รักษาราชการแทน ผบช.ภ.2

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อ 28 ธ.ค.63 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีคำสั่งย้าย พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) ระยอง ให้ไปช่วยราชการที่ศปก.ตร.

ตามด้วย 30 ธ.ค.63 ผบ.ตร. มีคำสั่งย้าย พล.ต.ต.ประการ ประจง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี มาปฏิบัติราชการที(ศปก.ตร )

จากนั้น พล.ต.ท.วีระ จิรวีระ ผบช.ภ.2 มีการสั่งย้ายผู้บังคับการจังหวัด ประกอบด้วย

3 ม.ค. 64 สั่งย้าย พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.จว.จันทบุรี มาปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 2 (ศปก.บช.ภ.2) โดยขาดจากตำแหน่งเดิม

และ 4 ม.ค.64 สั่งย้าย พล.ต.ต.เสถียร บุญค้ำ ผบก.ภ.จว.ตราด มาปฏิบัติราชการที่ ศปก.บช.ภ.2

การสั่งย้ายนายตำรวจในพื้นที่ภาคตะวันออกนั้น เกิดขึ้นหลังมีการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องปล่อยปละละเลยให้มีการลักลอบเล่นการพนัน เป็นการปฏิบัติหน้าที่มิชอบ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ และการตรวจพบผู้ป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) โดยผู้ป่วยจำนวนหนึ่งมีประวัติเชื่อมโยงกับบ่อนการพนันในพื้นที่ อันเป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโควิดลุกลามไปหลายจังหวัด

พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวไร่มัน ผวาฝูงช้างป่าอ่างฤาไน จัดคนคุ้มกัน 
บทความถัดไปประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ‘ตราหมี’ พ่ายทีมลีกรองร่วงโคปา เดล เรย์ 2 ซีซั่นติด