น้ำใจงาม! หมอพะเยาส่งทีมแพทย์-พยาบาลฉุกเฉินชุดแรก ลงพื้นที่สมุทรสาคร

น้ำใจงาม! หมอพะเยาส่งทีมแพทย์-พยาบาลฉุกเฉินชุดแรก ลงพื้นที่สมุทรสาคร

นพ.ธวัชชัย ปานทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพะเยา จ.พะเยา เปิดเผว่า ตนพร้อมด้วยนพ.อนันต์ มาลัยรุ่งสกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ นางประกาย สุทธธง รองผู้อำนวยการด้านพยาบาล และคณะได้ร่วมกันส่งทีมปฏิบัติการฉุกเฉิน ทางการแพทย์ในภาวะภัยพิบัติ (Medical Emergency Response Team) เพื่อออกปฏิบัติราชการงานช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และไปปฏิบัติงานในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ในช่วงระหว่างวันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 18 มกราคมนี้

นพ.ธวัชชัย กล่าวอีกว่า การเดินทางของทีม MERT ในการรับมือเหตุฉุกเฉินด้านการแพทย์ นอกพื้นที่ในครั้งนี้นำทีมโดย พญ.เอม สิรวราภรณ์ -นายแพทย์ชำนาญการ (เวชศาสตร์ฉุกเฉิน)โรงพยาบาลพะเยา และพยาบาล- เภสัชกร- เวชกิจฉุกเฉินรวม 7 ราย และพร้อมทีมสอบสวนเคลื่อนที่เร็วของโรงพยาบาลเชียงคำ อ.เชียงคำ 5 ราย และส่งเจ้าหน้าที่อย่างเป็นทางการ ที่บริเวณหน้าอาคารอุบัติเหตุและฉุกเฉินโรงพยาบาลพะเยา

ทั้งนี้ให้เป็นไปตามความสมัครใจของทีมแพทย์- พยาบาล และนอกจากนี้แล้วยังเป็นการเสริมกำลัง สนับสนุนหรือสับเปลี่ยนหมุนเวียนให้กับคณะแพทย์- พยาบาล ที่เป็นบุคลากรทางสาธารณสุขของจังหวัดสมุทรสาคร ในการรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image