ด่วน!! ชุดสืบสวนค้น 7 เป้าหมาย หลัง ‘อัจฉะริยะ’ ร้องกล่าวโทษ ‘ผวจ.-จนท.รัฐ’ กว่า 80 คน ปล่อยลักลอบขนแรงงานเถื่อน

ด่วน!! ‘อัจฉะริยะ’ พร้อมชุดสืบสวน ภาค 7-ภ.จว.กาญจน์-ทหาร นำหมายศาล ค้น 7 เป้าหมาย ตาม “ปฏิบัติการฟ้าสางที่สังขละบุรี” หลัง  ร้อง ปปป.กล่าวโทษ ‘ผวจ.-จนท.รัฐ’ กว่า 80 คน ปล่อยให้ลักลอบขนแรงงานเถื่อน ของหนีภาษี รถเถื่อน

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 7 ม.ค. ที่บริเวณจุดตรวจร่วมน้ำเกิ๊ก ถ.สายสังขละบุรี-ด่านเจดีย์สามองค์ หมู่ 8 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.บช.ภ.7 พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.อ.สิทธิพร จุลปานะ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ นายอัจฉะริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรภาค 7 เจ้าหน้าที่ชุดสิบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหารหน่
วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์

สนธิกำลังปฏิบัติการฟ้าสางที่สังขละบุรี โดยนำหมายค้นศาลจังหวัดทองผาภูมิ เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายต้องสงสัยเป็นขบวนการลักลอบนำแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย รวมทั้งขบวนการลักลอบนำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ส่งไปขายที่ประเทศเพื่อนบ้าน และขบวนการค้ายาเสพติด โดยใช้ชื่อการปฏิบัติการครั้งนี้ว่า ‘ปฏิบัติการฟ้าสางที่สังขละบุรี’

โดยเจ้าหน้าที่ได้การกระจายกำลังตรวจค้นพร้อมกันทั้งหมด 8 จุด 7 เป้าหมาย ซึ่งอยู่ในพื้นที่แนวตะเข็บชายแดนสังขละบุรี โดยเข้าตรวจค้นบ้านพักในพื้นที่บ้านสะเนพ่อง หมู่ 1 ต.ไล่โว่ หมู่ 2 ชุมชนบ้านวังกะ และหมู่ 3 บ้านไหล่น้ำ ต.หนองลู อำเภอสังขละบุรี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างปฏิบัติการเข้าตรวจค้น ส่วนผลการตรวจค้นจะเป็นอย่างไร จะรายงานให้ทราบต่อไป

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการสนธิกำลัง ปฏิบัติการฟ้าสางที่สังขละบุรีในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 4 ม.ค.64 ที่ผ่านมา นายอัจฉะริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (ปปป.) เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ เจ้าหน้าที่รัฐและผู้สนับสนุนกว่า 80 คน ร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานตามมาตรา157 ในการละเว้นปล่อยให้มีการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ของหนีภาษี รถเถื่อน จำนวนมาก

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image