ยังไร้ทางออก! ผู้ใหญ่บ้านเร่งช่วย ม. 4 กับตาวัย 87 ที่ตาบอด หลังแม่วัย 52 ขี่รถจยย.ชนกำแพงเสียชีวิต

ยังไร้ทางออก! ผู้ใหญ่บ้านเร่งช่วย ม. 4 กับตาวัย 87 ที่ตาบอด หลังแม่วัย 52 เสาหลักครอบครัว ขี่รถจยย.ชนกำแพงเสียชีวิต

วันที่ 8 ม.ค. กรณีนางบัวลี สังโสม อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 24 หมู่ 2 หนองจันดุม ต.หนองโสน ขี่รถจักรยายนต์ชนกำแพงรั้วชาวบ้านในหมู่บ้านจนเสียชีวิต สาเหตุคาดว่าคันเร่งน่าจะค้าง แล้วคนขับไม่สามารถควบคุมรถได้ เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าว สร้างความน่าสงสารให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากผู้ตาย เป็นเสาหลักของครอบครัว มีภาระต้องเลี้ยงดูและส่งลูกสาววัย 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 เรียน และดูแลพ่อซึ่งตาบอดทั้งสองข้าง อายุ 87 ปี โดยเฉพาะช่วงเกิดเหตุลูกสาวนั่งกอดศพแม่ในที่เกิดเหตุอย่างน่าเวทนา

ล่าสุดนายปัญญา ช้างเปลี่ยนเมือง อายุ 25 ปี ลูกชายคนโต ของผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาจากจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวว่า หลังทราบข่าว ได้รีบกลับมาทันที รู้สึกเสียใจที่เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วเกินไป

ส่วนชีวิตหลังจากนี้ ยังคิดไม่ออก ว่าจะทำอย่างไรกับชีวิตน้องสาวและตา ตนไม่สามารถเอาไปอยู่ด้วยที่กำแพงเพชร ได้ เพราะยังมีภาระอื่นๆ อีกมากมาย อีกมุมหนึ่งอาจจะขอเอาไปฝากป้าที่จังหวัดสกลนคร ซึ่งต้องคอยปรึกษากันอีกครั้ง

ด้านนางสวภา ไชยสุวรรณ ผู้ใหญ่บ้าน ม.2 กล่าวว่า รู้สึกสงสารครอบครัวนี้มาก เพราะเมื่อเดือนเศษที่ผ่านมา ยายของน้องเพิ่งเสียชีวิตไป กลับมาเสียแม่ซึ่งเป็นเสาหลักไปอีก ตอนนี้เป็นห่วงสภาพจิตใจน้อง โดยหลังจากเสร็จงานศพ จะร่วมปรึกษาหาแนวทางช่วยเหลืออีกทาง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon