จิตอาสาแต่งชุด น.ร. ส่งมอบความสุขให้เด็ก ในถิ่นทุรกันดาร

จิตอาสาแต่งชุด น.ร. ส่งมอบความสุขให้เด็ก ในถิ่นทุรกันดาร

เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่โรงเรียนบ้านเขาแก้ว ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา คณะจิตอาสา 904 รุ่น 4 และ 5 ร่วมกับ พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมา จิตอาสาตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ชมรมฮักเขาใหญ่ คณะครู และผู้ใหญ่บ้าน มีไอเดียดีๆ ในการย้อนวัย แต่งเป็นเด็กนักเรียน ร่วมกันจัดกิจกรรมส่งมอบความสุข ให้กับเด็กนักเรียน ในถิ่นทุรกันดาร เนื่องใน “วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564” ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยภายในงาน ทางโรงเรียนมีมาตรการป้องกัน การตรวจวัดอุณหภูมิของทุกคน รวมทั้งให้ใส่หน้ากากตลอดเวลา และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ซึ่งการจัดกิจกรรมเป็นไปอย่างเรียบง่าย มีการให้ความรู้จากคณะจิตอาสา 904 ในการดูแลตัวเองให้ปลอดภัย จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และการทำความดี เป็นเด็กที่ดีต่อพ่อแม่ ครูอาจารย์ สังคม และประเทศชาติ อีกทั้งมีการมอบเสื้อกันหนาว ผ้าห่มกันหนาว รถจักรยาน และผลไม้ รวมถึงหน้ากากอนามัย สเปรย์แอลกอฮอล์ ไว้ป้องกันตัวเองจากโรคโควิด-19 อีกด้วย

หลังจากนั้นคณะทั้งหมดได้เดินทางไปยังบ้านเด็กหญิงฝาแฝด ที่เป็นผู้พิการทางสมอง ได้มีการส่งมอบเสื้อกันหนาว ผ้าห่มกันหนาว รวมถึงหน้ากากอนามัย สเปรย์แอลกอฮอล์แก่ครอบครัวของเด็กหญิงฝาแฝดทั้งสองคน เพื่อให้ได้รับความสุขและความอบอุ่น เนื่องในวันเด็กแห่งชาติในปีนี้อีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon