วัดใหญ่ พิษณุโลก งดให้เข้าวิหารพระพุทธชินราช  กราบไหว้ด้านหน้าเท่านั้น

วัดใหญ่ พิษณุโลก งดให้เข้าวิหารพระพุทธชินราช  กราบไหว้ด้านหน้าเท่านั้น

 

วันที่ 9 มกราคม  วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือ วัดใหญ่ อ.เมือง จ.พิษณุโลก สถานที่ประดิษฐานพระพุทธชินราช พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดพิษณุโลก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวปลายทางยอดนิยมของจังหวัด ที่ประชาชน นักท่องเที่ยว ต่างแวะเข้ามากราบพระพุทธชินราช ขณะนี้ได้เพิ่มมาตรการเข้มข้นขึ้นอีกชั้นหนึ่งในการป้องกันโควิด-19 วันนี้วัดใหญ่ ได้งดไม่ให้ประชาชนเข้าไปภายในวิหารหลวงพ่อพระพุทธชินราชแล้ว ให้ประชาชนได้กราบเฉพาะด้านหน้าวิหารเท่านั้น โดยเปิดประตูวิหารไว้ และจัดจุดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามากราบบริเวณด้านหน้า

และยังคงมาตรการคุดกรองป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด ทั้งการเตรียมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ อ่างล้างมือ กำหนดให้ผู้เข้ามาภายในบริเวณวัดต้องสวมหน้ากากอนามัย และเมื่อจะเข้ามากราบพระพุทธชินราชบริเวณด้านหน้าวิหาร ต้องตรวจวัดไข้ ลงชื่อในสมุด หรือ สแกนแอพไทยชนะ ซึ่งก่อนหน้านี้ วัดใหญ่ เป็นจุดไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อโควิดจากจังหวัดอื่นได้แวะเข้ามากราบพระพุทธชินราชช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และทางวัดได้ปิดวัดเป็นเวลา 1 วัน เมื่อ 5 มกราคม 2564 เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

ขณะที่จังหวัดพิษณุโลก วันนี้ยกระดับมาตรการคัดกรองโควิด มีการตั้งด่านจุดตรวจทางเข้าจังหวัด 7 จุด ได้แก่ จุดตรวจท่างาม อำเภอวัดโบสถ์ จุดตรวจแยกชาติตระการ อำเภอชาติตระการ จุดตรวจบ้านบ่อโพธิ์ อำเภอนครไทย จุดตรวจแยกบ้านแยง อำเภอนครไทย จุดตรวจแยกสันติบันเทิง อำเภอบางกระทุ่ม จุดตรวจวังเป็ด อำเภอบางระกำ จุดตรวจแยกคลองเมม อำเภอพรหมพิราม รวมถึงกำหนดให้สถานบริการปิดในเวลา 23.00 น. และกำหนดให้สถานศึกษาปิดเรียนต่อไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม 2564

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon