เจ้าชายแฮร์รี-พระชายา หยุดใช้สื่อโซเชี่ยล หลังเหนื่อยใจกับ ข้อความแย่ๆ

(เอพี)

เจ้าชายแฮร์รี-พระชายา หยุดใช้สื่อโซเชี่ยล หลังเหนื่อยใจกับ ข้อความแย่ๆ

เอเอฟพี รายงาน เจ้าชายแฮร์รี และ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายา ทรงหยุดใช้สื่อโซเชี่ยลระหว่างนี้ หลังจากรู้สึกเหน็ดเหนื่อยพระทัยมากขึ้น จาก “ความเกลียดชัง “ที่ทรงพบบนสื่อโซเชี่ยลต่างๆ อาทิ เฟซบุ๊ก, ทวิตเตอร์

เอเอฟพี อ้าง ซันเดย์ ไทม์ส หนังสือพิมพ์ของอังกฤษ รายงานเมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มกราคมว่า เจ้าชายแฮร์รี และ พระชายา ต่างหยุดใช้สื่อโซเชี่ยลทั้งส่วนพระองค์ และในส่วนของงานการ ซึ่งทั้งสองพระองค์กำลังมีบทบาทใหม่มากมายในสหรัฐอเมริกา ทั้งการก่อตั้งมูลนิธิที่ไม่แสวงหาผลกำไร Archewell Foundation เมื่อปีที่แล้ว และสัญญาผลิตรายการพอดแคส กับ Spotify และสัญญาร่วมงานกับ เน็ตฟลิกซ์

ข่าวอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดเจ้าชายแฮร์รี พระชายา เปิดเผยว่า ทั้งสองพระองค์ยังไม่มีแผนงานที่จะใช้สื่อโซเชี่ยลสำหรับมูลนิธิ Archewell Foundation รวมทั้งการเริ่มใช้แพลตฟอร์มต่างๆ เป็นการส่วนพระอวค์

ทั้งนี้ ก่อนหน้าที่เจ้าชายแฮร์รี และ พระชายา จะย้ายไปอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อปีที่แล้วหลังจากทรงลดบทบาทในฐานะสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง ทั้งสองพระองค์ทรงปรากฎองค์ในโลกออนไลน์บ่อยๆ และบัญชีอินสตาแกรม Sussex Royal ของทั้งสองพระองค์ มีผู้ติดตามมากกว่า 10 ล้านคน แต่เจ้าชายแฮร์รี และ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ต่างทรงเคยออกมาพูดถึง เรื่องราวต่างๆที่โลกโซเชี่ยลปฎิบัติต่อพระองค์ รวมทั้ง สื่อในอังกฤษด้วย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image