นิวัต นักเขียน-ผู้ตั้งเว็บ thaiwriter ร่วมอาลัย ‘ฐากูร บุนปาน’

วันที่ 12 ม.ค. นายนิวัต พุทธประสาท นักเขียน เจ้าของรางวัลช่อการะเกดจากผลงานเรื่องสั้น “ความเหลวใหล” ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ thaiwriter.net ได้โพสต์แสดงความอาลัยนายฐากูร บุนปาน รองประธานเครือมติชน  ด้วยข้อความระบุว่า อาลัยพี่โต้ง ฐากูร บุนปาน รองประธานเครือมติชน ตอนที่รู้ว่าแกป่วย แทบไม่เห็นแกท้อแท้ในการต่อสู้กับโรคมะเร็งเลย

แกมีนิสัยคล้ายกันอย่างนึงคือชอบชิมอาหาร เวลามีร้านดีๆ แกมักจะแนะนำเสมอ โรคมะเร็งทำให้แกต้องลดอาหารที่ชอบไปเกือบหมดเพื่อดูแลรักษาสุขภาพ ซึ่งแกก็ต่อสู้ได้อย่างไม่ทดท้อสักครั้งเดียว

เป็นคนที่มีกำลังใจ ต่อสู้กับโรคร้ายไม่พอ ถ้าแกยังมีแรงก็ยังเขียนกลอนวิพากษ์รัฐ วิพากษ์สังคมการเมืองอย่างไม่หยุดหย่อน ภาพนี้เป็นภาพสุดท้ายที่ได้ถ่ายภาพพี่โต้งเอาไว้ในงานหนังสือที่เมืองทองธานี วันนั้นแกยังพูดคุยด้วยท่าทีร่าเริงสดใส ไม่มีแม้จะแสดงให้เห็นถึงความเจ็บป่วยข้างใน แกชวนพวกเราไปกินเบียร์กันบ่อยๆ แม้แกจะกินไม่ได้ และถ้ารู้ว่าเวลามันสั้นกว่าที่คิด คงไม่ปล่อยโอกาสดีๆ แบบนั้นหลุดลอยไป ขอแสดงความอาลัยและเสียใจอย่างสุดซึ้ง และขอให้ดวงวิญญาณพี่โต้งไปสู่สุขคติ ด้วยความรักและเคารพ

อาลัยพี่โต้ง ฐากูร บุนปาน รองประธานเครือมติชน ตอนที่รู้ว่าแกป่วยแทบไม่เห็นแกท้อแท้ในการต่อสู้กับโรคมะเร็งเลย…

โพสต์โดย นิวัต พุทธประสาท เมื่อ วันอังคารที่ 12 มกราคม 2021

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สทป. ร่วมกับ อพวช.  ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ โครงการ THAILAND CANSAT ROCKET COMPETITION 2021 ระหว่าง สถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ และ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ
บทความถัดไปเปิดหน้า 2 โจ๋นำเค นมผง ขายพีอาร์ผับเสพจนดับ เป็น 2 ใน4 ศาลออกหมายจับ ผบ.ตร.นำทีมสอบเอง(คลิป)