กกต.เคาะเลือกตั้งนายกเทศมนตรี-เทศบาล 28 มี.ค. เปิดรับสมัคร 8-12 ก.พ.นี้

กกต.เคาะเลือกตั้งนายกเทศมนตรี-เทศบาล 28 มี.ค. เปิดรับสมัคร 8-12 ก.พ.นี้

เมื่อวันที่ 14 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่สำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้แจ้งต่อสำนักงาน กกต.ว่า ครม.ได้ประชุมปรึกษาและลงมติให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี

การประชุม กกต.วันนี้ กกต.พิจารณาร่างแผนการจัดการเลือกตั้ง และประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีตามที่สำนักงาน กกต.เสนอแล้ว มีมติเห็นชอบในหลักการตามร่างแผนการจัดการเลือกตั้ง โดยมีสาระสำคัญ คือ วันที่ กกต.ประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้งจะออกประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ในวันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564

ส่วนวันที่ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเทศบาลประกาศให้มีการเลือกตั้งและวันรับสมัครเลือกตั้ง เมื่อ กกต.ได้ประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีแล้ว ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเทศบาล โดยความเห็นชอบของผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดจะออกประกาศผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเทศบาลให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564

และวันรับสมัครเลือกตั้งระหว่างวันที่ 8-12 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อให้เป็นไปตามแผนการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรือโยงระเบิดกลางเจ้าพระยา วอดทั้งลำ คนขับตัดเชือกลาก ก่อนพาแม่ลูกโดดน้ำหนีทัน
บทความถัดไป“แกร็บ” จับมือ “ก.เกษตร” เปิดตัว ตลาดสดคนไทยผ่าน GrabMart