ช้างป่าตราดดุ เหยียบชาวบ้านตายคาที่ ร่างฉีกขาดสุดอนาถ ต้องยิงปืนไล่ กว่าจะเก็บศพได้

ช้างป่าเหยียบชาวบ้านหนองบอนเสียชีวิต หลังออกไปเก็บดอกไม้กวาดขาย พบร่างกายแหลกและฉีกขาด

อ.บ่อไร่ จ.ตราด/ เวลาประมาณ 15.00 น.วันที่ 15 มกราคม 2564 นายศักดาวุธ สระใบ ชาวบ้านเขาปีกกา ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด แจ้งให้นายถาวร อินทรลอย ผู้ใหญ่บ้านบ้านเขาปีกกา และนางจิรภา เสนะสุทธิพันธุ์ กำนัน ต.หนองบอน ว่า มีนายสุวัฒน์ มาลี อายุ 48 ปี ชาวบ้านเขาปีกกา ที่ขึ้นไปเก็บของป่าบริเวณเขาปีกกา ถูกช้างป่าเหยียบเสียชีวิต โดยศพยังอยู่ในพื้นที่ไม่สามารถนำออกมาได้ เนื่องจากช้างป่ายังเฝ้าศพอยู่ไม่เดินทางไปไหน

นายถาวรจึงได้ประสานงานไปยังหัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว เพื่อส่งเจ้าหน้าที่อุทยานฯมาเพื่อขับไล่ช้างป่าออกไป โดยในขณะนี้ มีญาติของผู้ตายและชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กว่า 40 คนอยู่ในพื้นที่

โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่ขึ้นไป พบศพนายสุวัฒน์ มาลี นอนเสียชีวิตอยู่ในป่าห่างจากพื้นที่สำนักสงฆ์เขาปีกกาประมาณ 1 กม. ซึ่งช่วงนั้นยังมีช้างป่าวนเวียนอยู่จึงรีบเก็บศพนายสุวัฒน์ มาลี ออกมา ระหว่างนำมายังมีช้างป่าอยู่ใกล้ๆ จึงต้องยิงปืนไล่ช้างไประหว่างเดินทางกลับเพื่อขับไล่ให้ช้างป่าออกไปจากพื้นที่ ซึ่งสามารถนำศพมาถึงสำนักสงฆ์เขาปีกกาในเวลา 16.50 น.

นายวิระ อุ่นแก้ว กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ เขตหนองบอน ทราบว่า พบศพผู้ตายอยู่ในสภาพร่างกายฉีกขาด แขน ขา ขาดทั้งสองข้าง ห่างกัน 1 เมตร ตับกระจายออกมา ซึ่งเป็นที่น่าสังเวชใจ จึงได้เก็บชิ้นส่วนร่างกายทั้งหมดมาใส่ห่อผ้ามาให้แพทย์โรงพยาบาลบ่อไร่ชันสูตรอีกครั้ง

นายศักดาวุธกล่าวว่า ขึ้นไปที่ป่าเขาปีกกาในเวลาประมาณ 08.00 น. เพื่อเก็บดอกไม้กวาดมาขายเนื่องจากบริเวณนั้นมีดอกไม้กวาดขึ้นจำนวนมาก เพื่อนำมาขายในราคา 10 บาท/กก. เมื่อถึงพื้นที่ผู้ตายก็เก็บดอกไม้กวาดอยู่ แต่ตนเองลงมาจากเขาเพื่อมาเอาของ แต่เมื่อขึ้นกลับไปไม่เห็นผู้ตายจึงติดตามหา 2-3 ครั้งแต่ไม่พบ สุดท้ายมาพบว่าถูกช้างเหยียบตาย จึงได้ลงมาเพื่อแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ และช่วยเหลือนำศพนายสุวัฒน์ มาลี ลงมา เนื่องจากพบว่าช้างป่ายังวนเวียนอยู่บริเวณศพ ซึ่งช้างป่าไม่ค่อยลงมาถึงพื้นที่ใกล้ชุมชนขนาดนี้มาก่อน ซึ่งทั้งฝูงมีกว่า 10-16 ตัว ในปัจจุบัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดชื่อ 44 จังหวัด กกต.สั่งแขวนไม่รับรองนายก อบจ.-สมาชิกรับรองแล้ว 1,946 คน เหลือ 370 คน
บทความถัดไปกต.เตือน อังกฤษเข้มงวดเข้า ปท. แจงข้อห้ามถี่ยิบ