อยุธยาไม่พบผู้ติดเชื้อ เป็นวันที่ 5 คุมเข้มมาตรการป้องกันหยุดเชื้อ

อยุธยาไม่พบผู้ติดเชื้อ เป็นวันที่ 5 คุมเข้มมาตรการป้องกันหยุดเชื้อ

วันที่ 16 ม.ค. นพ.พีระ อารีรัตน์ สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผย รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด19 ระรอกใหม่ ในพื้นที่ จ.พะนครศรีอยุธยา มีผู้ป่วยแล้ว จำนวน 37 ราย รักษาตัวหายแล้ว 17 ราย อีก 20ราย อยู่ระหว่างการพักฟื้นและตรวจหาเชื้อซ้ำอีกครั้ง

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ดำเนินการตรวจกาเชื้อเชิงรุกในพื้นที่ชุมชน ที่มีการพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด19 ตั้งแต่ช่วงวันที่ 29ธ.ค.2563 ถึงวันที่ 8 ม.ค.2564 รวม 9 อำเภอ ส่งตรวจหาเชื้อ 11,389 ราย พบผู้ติดเชื้อจำนวน 2 ราย เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วย จากจังหวัดปทุมธานี และจังหวัดนนทบุรี ไม่พบเชื้อ 8,596 ราย รอผลการตรวจ 2,791 ราย

จากการที่ พบผู้ติดเชื้อเราทำการสอบสวนโรคและเข้าไปควบคุมการแพร่ระบาด ได้ทันที พร้อมกับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด19 เชิงรุก การปฏิบัติควบคู่ไปกับการออกคำสั่งมาตรการต่างๆ ของคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ดีขึ้น

นายภานุ แย้มศรี ผวจ.พระนครศรีอยุธยา ได้สั่งการให้ ฝ่ายปกครอง ตำรวจ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตั้งจุดตรวจคัดกรองบุคคลที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่ ที่จะเข้าออกแต่ละอำเภออย่างเข้มงวด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รมว.ศธ. ส่งสารให้กำลังใจครู ชูนโยบาย 3 ป. ‘ปลดล็อก-ปรับเปลี่ยน-เปิดกว้าง’ ให้เท่าทันโลก
บทความถัดไป‘อนุทิน’ การันตี คนไทยทุกคนจะได้รับวัคซีนฟรี แบบสมัครใจ ยัน ตอนนี้กำลังจัดทำแผน