อ.พบพระ ไข่แตก พบล่ามแปลภาษาจีนติดโควิด-19แล้วไปทั่ว เข้มตามหมู่บ้าน

อ.พบพระ ไข่แตก พบล่ามแปลภาษาจีนติดโควิด-19แล้วไปทั่ว เข้มตามหมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 16 มกราคม  ชาวบ้านตามชุมชนแนวชายแดนไทย – เมียนมา ด้าน อ.พบพระ จ.ตาก ได้ตั้งจุดตรวจตามช่วงทางธรรมชาติ ทั้งหมด 14 หมู่บ้าน เพื่อคัดกรองคนเข้าออกหมู่บ้าน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด -19 ของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตากอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้แนวชายแดนด้านอำเภอพบพระ มีหลายจุดที่ประชาชนสามารถไปมา ระหว่างชายแดนไทย กับฝั่งประเทศเมียนมา ได้ง่าย เพราะบางจุดเป็นผืนดินติดต่อกัน และเมื่อวันที่ 15 มกราคม 64 เจ้าหน้าที่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เป็นชายอายุ 32 ปี อาชีพล่ามแปลภาษาจีน ให้กับชาวจีนในบ่อนกาสิโนของชาวจีน ด้านตรงข้าม อ.พบพระ แต่ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนในแม่สอด และทำการตรวจPcr. ที่โรงพยาบาลแม่สอด จนพบเชื้อโควิด-19 ทำให้ชาวอำเภอพบพระตื่นตัวกับโรคโควิด-19 มากขึ้น เป็นเป็นผู้ป่วยรายแรกของ อ.พบพระ

สำหรับไทม์ไลน์ของชายคนนี้ ไปมาหลายจุด เช่น น้ำตกธารารักษ์ อ.พบพระ แวะพักค้างคืนที่กม.39 ถนนสาย อ.พบพระ – อ.อุ้มผาง ไปบ้านเงาไผ่ หมู่ที่11 ต.ช่องแคบ เดินทางไป อ.แม่สอด กับเพื่อนอีกคนหนึ่ง แวะร้านสะดวกซื้อที่ต.แม่กุ แต่ไม่ได้ลงไปซื้อของด้วยตนเอง ให้เพื่อนไป จากนั้นกลับไปบ้านพักในเขตเทศบาลนครแม่สอด ซึ่งมีคนทำงานเป็นชาวเมียนมา ล่าสุดเจ้าหน้าที่ยังไม่พบตัวหญิงคนนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon