จุดคัดกรองเกาะสมุย ตรวจเข้มพบ 2 ต่างด้าวจากพื้นที่สีแดง ส่งดำเนินคดี

จุดคัดกรองเกาะสมุย ตรวจเข้มพบ 2 ต่างด้าวจากพื้นที่สีแดง ส่งดำเนินคดีฐานเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวออกนอกพื้นที่

เมื่อวันที่ 16 มกราคม นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รายงานว่า เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่จุดตรวจ จุดสกัด จุดคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)ที่ท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่หน้าทอน อ.เกาะสมุย เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบผู้เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จ.ชลบุรี (พื้นที่สีแดง) โดยสารมากับเรือเข้าเทียบท่าเวลา 17.30 น.จำนวน 2 ราย ชื่อนายสมชาย วรรณา เป็นชาวไทยใหญ่และนายเอกจัน สัญชาติเมียนมา

จากการตรวจสอบพบว่า ทั้ง 2 เดินทางมาจาก อ.เมือง จ.ชลบุรี จะมาทำงานก่อสร้างโครงการแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย โดยขับรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด สีแดงอมส้ม ทะเบียน ผษ 2090 ชลบุรี และมีเอกสารเดินทางออกนอกจังหวัด แต่ทั้ง 2 ได้ดำเนินการฝ่าฝืนคำสั่งห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวออกนอกพื้นที่ตามประกาศของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน จึงให้นำส่ง สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย กล่าวว่า การเข้าสู่พื้นที่เกาะสมุยมีมาตรการตรวจสอบอย่างเข้มงวดทุกช่องทางทั้งท่าเรือเฟอร์รี่ทั้ง 2 ท่าและท่าอากาศยานสมุย เป็นการป้องกันการนำเชื้อโควิด-19 ระบาดเข้าสู่พื้นที่ เพื่อให้แหล่งท่องเที่ยวมีความปลอดภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon