ระทึก ไฟไหม้อาคารเก็บพัสดุ รพ.บ้านกรวด วอดทั้งหลัง อุปกรณ์ ป้องกันโควิด เสียหายทั้งหมด

ระทึก ไฟไหม้อาคารเก็บพัสดุ รพ.บ้านกรวด วอดทั้งหลัง อุปกรณ์ ป้องกันโควิด เสียหายทั้งหมด

วันที่ 16 ม.ค. ร.ต.อ. จีรทีปต์ ใกล้กลาง รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.บ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อาคารภายในโรงพยาบาลบ้านกรวด จึงประสานรถดับเพลิงใกล้เคียงไปช่วยระงับเหตุที่เกิดเหตุเป็นอาคารหลังเก่าของโรงพยาบาล ใกล้กับอาคารพักของผู้ป่วย ซึ่งถูกดัดแปลงเป็นที่เก็บพัสดุ และครุภัณฑ์ของโรงพยาบาล รวมถึงแบ่งส่วนหนึ่งเป็นห้องครัวทำอาหารเลี้ยงผู้ป่วย

ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นอาคารไม้ มีถังแก๊ส ระเบิดเป็นระยะ และมีแอลกอฮอล์ล้างมือ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันการชิดเชื้อโควิด-19 ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว โดยวันนี้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เข้าไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบตัวอาคารและทรัพย์สินที่อยู่ภายในเสียหายทั้งหมด

สอบถามนางขวัญชีวา ท่าประโคน อายุ 46 เลขที่ 121 ม 2 ต บ้านกรวด อ บ้านกรวด จ บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่โรงครัว เล่าว่า ช่วงตี 4 ตนจะเข้าเวรเพื่อเตรียมอาหารเช้าให้กับผู้ป่วย ได้รับแจ้งจากญาติผู้ป่วยภายในโรงพยาบาล ว่ามีไฟไหม้เสียงดัง จึงรีบแจ้งหน้าที่มาช่วยเหลือ โดยมีคนไข้ส่วนหนึ่งที่ออกมานอกอาคาร ด้วยความตกใจ

ด้านนางวิไบ เจริญภัณฑ์ อายุ 53 ปี เลขที่ 129 ม 4 ต. บึงเจริญ กล่าวว่า ตนทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลบ้านกรวด มานานกว่า 20 ปี เห็นอาคารนี้ตั้งแต่ตอนเข้าทำงานใหม่ๆ รู้สึกเสียดาย และเสียใจ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น เครื่องใช้ในครัวเช่นตู้เย็น หม้อ และถาดใส่อาหารของคนไข้เสียหายทั้งหมด ตอนนี้ ผอ.โรงพยาบาล ได้ทำห้องครัวชั่วคราวให้ทำอาหารให้คนป่วยก่อน

ด้านนายแพทยยุทธนา สุริยะ ผอ.โรงพยาบาลบ้านกรวด กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของไฟไหม้ในครั้งนี้ ซึ่งจะต้องรอให้ตำรวจวิทยาการตรวจสอบและสรุปมาก่อน ส่วนแนวทางจะต้องขอสร้างอาคารขึ้นใหม่ ตามที่เคยยื่นขอสร้างมาก่อนหน้านี้ โดยจะหาสถานที่และห้องชั่วคราวไปก่อนจนกว่าจะได้อาคารใหม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon