แม่เศร้า ลูกสาว 17 ดับปริศนาในหอพัก พบท่อนล่างเปลือยเปล่า มือเท้ามีรอยไฟช็อต 

แม่เศร้า ลูกสาว 17 ดับปริศนาในหอพัก พบท่อนล่างเปลือยเปล่า มือเท้ามีรอยไฟช็อต

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 17 มกราคม ร.ต.อ.ยุทธนา พลตรี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ได้รับจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 1669 ว่ามีเหตุเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่บริเวณหอพักแห่งหนึ่ง ภายในซอยนครสวรรค์ 8 ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม จากนั้นได้แจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนประสานแพทย์เวร เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นหอพัก 2 ชั้น ห้องที่เกิดที่อยู่บริเวณชั้น 2 ห้องริมสุด โดยเจ้าหน้าที่ได้นำเชือกมากั้นกันผู้เกี่ยวข้องไม่ให้เข้าใกล้บริเวณ จากนั้น พ.ต.อ.อิทธิเดช สุนทร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ภายในห้องพบข้าวของกระจัดกระจาย บริเวณปลายเตียงพบศพหญิงสาว ทราบชื่อผู้ตาย คือ น.ส.วันเพ็ญ คำวิไล อายุ 17 ปี นักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดมหาสารคาม สภาพสวมเสื้อลาย ท่อนล่างเปลือย สภาพมือขวาและคอพาดอยู่บนเตียง มือซ้ายวางพาดลงมาที่ขา ขาด้านขวาเหยียดตรง โดยศพผู้ตายทับไดร์เป่าผมอยู่ ที่มือและเท้ามีรอยดำ ใกล้กันพบปลั๊กไฟสภาพเก่า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนประสานแพทย์เวรให้ชันสูตรพลิกศพ

นางหนูแดง คำวิไล มารดาของน.ส.วันเพ็ญ กล่าวว่า ลูกสาวได้เดินทางกลับบ้านไปเยี่ยมบ้านเมื่อสัปดาห์ก่อน และกลับมาที่หอพักเมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา โดยบอกว่าต้องมาทำงานกลุ่มกับเพื่อน เพราะตอนนี้อยู่ในช่วงเรียนออนไลน์ จากนั้นเมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา ตนไม่สามารถติดต่อลูกสาวได้ จึงได้ให้พี่สาวซึ่งเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊คกับเพื่อนชายคนใหม่ วานให้ไปดูลูกสาวที่หอ เพื่อนชายคนใหม่ก็ไปดูให้ และแจ้งว่าหอปิดแล้ว แต่รถผู้ตายอยู่ ตนจึงไม่ได้เอะใจ

Advertisement

นางหนูแดง กล่าวต่อว่า พอช่วงเช้าวันนี้เพื่อนชายคนใหม่ก็เข้ามาดูที่หออีกครั้ง และได้โทรศัพท์มาบอกตนว่า ลูกสาวของตนเสียชีวิตแล้ว จึงได้เดินทางมาดู ซึ่งลูกสาวเป็นเด็กดี หน้าตาดี ขยันเรียนหนังสือ และผลการเรียนดี ที่ผ่านมาตอนมาคบกับเพื่อนชายคนใหม่คนนี้ ทางบ้านก็รับทราบ แต่กับเพื่อนชายคนเก่า สาเหตุที่เลิกกัน ตนก็ไม่ได้ถามว่าจบกันด้วยดีหรือไม่ ซึ่งเพื่อนชายคนใหม่เพิ่งจะคบกันได้ประมาณ 1 เดือน รายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่ทราบต้องรอเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตามเมื่อหลายวันก่อน ตนฝันว่าน้าของลูกสาวเสียชีวิต แต่ในฝันงานศพน้าที่จัดขึ้น ไม่มีลูกสาวมาร่วมงาน ตนจึงเล่าความฝันให้กับสามีฟัง แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จนเมื่อมาเกิดเหตุร้ายกับลูกสาวของตน

ด้าน พ.ต.อ.อิทธิเดช สุนทร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบว่าเบื้องต้นที่มือและเท้ามีร่องรอยไฟดูดที่ฝ่ามือ มีรอยดำที่เท้า คือมีไฟเข้าและไฟออก แต่ต้องดูว่าเกิดจากไฟดูดเอง หรือมีใครทำให้ตายหรือไม่ โดยเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด และจะได้เรียกสอบปากคำญาติ รวมถึงเพื่อน และเพื่อนชายของผู้ตายที่เป็นผู้พบศพคนแรก

โดยแพทย์เวรลงความเห็นว่าสาเหตุของการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากไฟฟ้าดูด ซึ่งหากญาติติดใจสาเหตุการตายก็สามารถส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image