เซ็นทารา รุกขยายธุรกิจปี 2564 ลงนามสัญญา 3 โรงแรมใหม่ในลาวและไทย

นายธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เปิดเผยว่า เซ็นทาราได้ลงนามสัญญาบริหารร่วมกับ ทวีสุข โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เพื่อบริหาร 2 โรงแรมในเมืองวังเวียง สปป.ลาว กำหนดเปิดบริการในไตรมาส 4 ปีนี้ เป็นการรุกขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ ยังลงนามสัญญาบริหารโรงแรมรุกข์คีรี เขาใหญ่ เซ็นทารา บูติก คอลเลคชัน นับเป็นโรงแรมแห่งแรกของเซ็นทาราที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ซึ่งการลงนามสัญญาบริหารโรงแรมทั้ง 3 แห่งนี้ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเซ็นทาราในการดำเนินกลยุทธ์ขยายธุรกิจเพื่อเพิ่มรายได้และขยายเครือข่ายจำนวนโรงแรมอย่างต่อเนื่องจากปี 2563 ได้ลงนามสัญญาบริหารโรงแรมในไทยและต่างประเทศแล้ว 7 แห่ง ที่เมียนมา, โอมาน, เวียดนาม และในไทย

สำหรับการบริหารโรงแรมใหม่ 2 แห่งที่วังเวียงในลาว และ 1 แห่งที่เขาใหญ่ จะทำให้โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารามีจำนวนห้องพักในเครือเพิ่มอีก 304 ห้อง ทั้งนี้โรงแรม 2 แห่งที่วังเวียง ในชื่อใหม่ว่า เซ็นทรา บาย เซ็นทารา ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท วังเวียง (ชื่อเดิม โรงแรมทวีสุข ไอส์แลนด์) และทวีสุข ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ทและสปา วังเวียง เซ็นทารา บูติก คอลเลกชัน (ชื่อเดิม โรงแรมทวีสุข ริเวอร์ไซด์) ตั้งอยู่ตรงข้ามกับแม่น้ำน้ำสอง และมีสะพานเชื่อมตรงกลางระหว่าง 2 โรงแรม

“เซ็นทารารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับทวีสุข โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เราเชื่อมั่นว่าประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในตลาดลาวของทวีสุข โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท บวกกับประเทศลาวมีภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงานและเป็นประเทศที่กำลังเติบโต จะสามารถนำความสำเร็จมาสู่เซ็นทาราและการท่องเที่ยวในลาวได้อย่างแน่นอน” นายธีระยุทธ กล่าว

สำหรับทวีสุข ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ทและสปา วังเวียง เซ็นทารา บูติก คอลเลกชัน เป็นโรงแรมขนาด 5 อาคารที่ขนาดอาคารสูงไม่มากนัก มีห้องพักให้เลือกสรรอย่างหลากหลายตั้งแต่ขนาด 40 ถึง 136 ตารางเมตร โดยรีสอร์ทแห่งนี้มีห้องอาหารริมน้ำและสปาเพื่อผ่อนคลาย ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติอันงดงามของเมืองวังเวียง

เมื่อข้ามสะพานข้ามแม่น้ำน้ำสองไป จะเป็นที่ตั้งของเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท วังเวียง ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงแรมในวังเวียงที่มีห้องพักขนาดกว้างขวางที่สุดในเมือง โดยห้องพักขนาดมาตรฐานเริ่มต้นที่ 52 ตารางเมตร และมีห้องสวีทที่มุมอาคารขนาด 55 ตารางเมตร รีสอร์ทสำหรับครอบครัวแห่งนี้เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน อาทิ ห้องอาหารชั้นดาดฟ้า สระว่ายน้ำ และห้องสัมมนาขนาดตั้งแต่ 50 ถึง 100 ตารางเมตร สำหรับงานประชุมและงานเลี้ยงประเภทต่างๆ

วังเวียงเป็นเมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โดดเด่นในแขวงเวียงจันทน์ ซึ่งหากใช้เส้นทางทางด่วนเวียงจันทน์-วังเวียง ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปในเดือนธันวาคม 2563 จะใช้เวลาโดยสารทางรถยนต์จากหลวงพระบางสู่ วังเวียงเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

“การร่วมงานกับโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารานับเป็นก้าวสำคัญทางธุรกิจของเรา ทวีสุข โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เริ่มดำเนินธุรกิจในปี 2545 และรุกขยายธุรกิจจนเป็นเครือโรงแรมอันดับหนึ่งในเมืองวังเวียง” Mr. Bounsong Khammang ผู้ก่อตั้งและเจ้าของทวีสุข โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท กล่าวและว่า เชื่อว่าความเป็นเครือโรงแรมระดับโลกของเซ็นทาราจะทำให้เมืองวังเวียงเป็นที่ชื่นชอบและเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกได้อย่างแน่นอน

นายธีระยุทธ กล่าวว่า สำหรับโรงแรมรุกข์คีรี เขาใหญ่ เซ็นทารา บูติก คอลเลกชัน เป็นรีสอร์ทหรูในบรรยากาศสบายบนยอดเนินเขา ห้อมล้อมด้วยม่านเขาของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อันสวยงาม ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 3 ชั่วโมง โดยการโดยสารทางรถยนต์ รีสอร์ทแห่งนี้มีวิลล่าทั้งหมด 12 หลัง ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างเรียบง่าย ผสมผสานกลิ่นอายแบบโมเดิร์นคันทรี่ ที่อบอุ่น มีสไตล์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติอันสวยสงบและร่มรื่น โดยรีสอร์ทแห่งนี้นับเป็นโรงแรมแห่งแรกของเซ็นทาราที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon