ลุ้น 7 พันจาก “เราชนะ” ตรวจสอบสิทธิที่นี่!!

ลุ้น 7 พันต่อ!! ใครที่พลาดสิทธิคนละครึ่งรอบเก็บตก ไม่ต้องเสียใจ ลุ้นต่อ ‘เราชนะ’ 7 พันบ.ตรวจสอบสิทธิที่นี่

เราชนะ – หลังจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงการคลังได้เสนอโครงการเยียวยา และกระตุ้นเศรษฐกิจ เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2564 ได้แก่ โครงการคนละครึ่ง ที่จะเปิดให้ลงทะเบียนเพิ่มเติม โดยมติดังกล่าวมีการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขจากเดิม คือ ผู้ที่ถูกตัดสิทธิในระยะที่ (เฟส) 1 และระยะที่ 2 จากการไม่ใช้สิทธิภายในระยะเวลา 14 วัน หลังจากได้รับสิทธินั้น สามารถลงทะเบียนในรอบใหม่นี้ได้ จำนวน 1,345,056 ล้านสิทธิ โดยเปิดให้ลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.เราชนะ.com ตั้งแต่เวลา 06.00 น.วันที่ 20 มกราคม ผู้ที่ลงทะเบียนในรอบนี้จะได้รับเงิน 3,500 บาท โดยรัฐบาลจะช่วยสมทบ 50% วันละ 150 บาท ใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม – 31 มีนาคม 2564

โดยมีประชาชนได้แห่เข้าไปใช้สิทธิภายหลังเปิดให้ลงทะเบียน โดยใช้สิทธิครบ 1,345,056 ล้านสิทธิ ภายในเวลาเพียง 9 นาทีนั้น

สำหรับผู้ที่พลาดหวังจากการเข้าไปลงทะเบียน คงต้องมาลุ้นว่าจะได้รับสิทธิในโครงการ “เราชนะ” ตามที่ ครม.ให้ความเห็นชอบไปเมื่อวันที่ 19 มกราคม โดยผู้ได้รับสิทธิในโครงการเราชนะ จะได้รับเงิน 3,500 บาทต่อคนต่อเดือน เป็นระยะเวลา 2 เดือน รวม 7,000 บาท ในเดือน มกราคม-กุมภาพันธ์ 2564

สำหรับผู้มีสิทธิเข้าร่วมโครงการ “เราชนะ” คลิกอ่าน 7 เงื่อนไขรับสิทธิ “เราชนะ”

Advertisement

ทั้งนี้ “มติชน” ได้สรุปรูปแบบการจ่ายเงินของกลุ่มผู้มี “ผู้มีแอพพ์เป๋าตัง” มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

กลุ่มผู้ที่มีแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ที่ได้ให้ความยินยอมให้นำข้อมูลไปประมวลผล หรือเปิดเผยเพื่อดำเนินมาตรการอื่นๆ ของรัฐได้ (กลุ่มผู้ที่มีแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง”) ที่ผ่านการคัดกรองคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่กำหนด

จะได้รับวงเงินช่วยเหลือผ่านระบบการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์โดยภาครัฐ (g-Wallet) แอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” เป็นรายสัปดาห์ จำนวน 1,000 บาทต่อสัปดาห์ วงเงินต่อคนตลอดระยะโครงการ (หรือจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม 2564) จำนวน 7,000 บาท

Advertisement

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ที่มีแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” สามารถเข้าตรวจสอบสิทธิผ่านเว็บไซต์ www.เราชนะ.com ได้ตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 และจะเริ่มได้รับวงเงินช่วยเหลือทุกๆ วันพฤหัสบดีของแต่ละสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะครบวงเงิน

สำหรับการจ่ายเงินของกลุ่ม “ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” คลิกอ่าน

ทั้งนี้ ผู้ได้รับสิทธิตามโครงการฯ สามารถใช้วงเงินช่วยเหลือได้ที่ (1) ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ (2) ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง และ (3) ร้านค้าและผู้ให้บริการที่มีสิทธิเข้าร่วมโครงการเราชนะ ทั้งนี้ สำหรับร้านค้า และผู้ให้บริการที่สนใจสามารถลงทะเบียนผ่าน www.เราชนะ.com ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม – 31 มีนาคม 2564

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image