ทนายรัชพล เผยแนวทางคดี ‘ลุงพล’ ครอบครองไม้หวงห้าม จะให้รับสารภาพ

ทนายรัชพล เผยแนวทางคดี ‘ลุงพล’ ครอบครองไม้หวงห้าม จะให้รับสารภาพ

เมื่อวันที่ 20 มกราคม “ลุงพล-ไชย์พล วิภา” ให้สัมภาษณ์ “มติชน” ที่บ้านพักบ้านกกกอก ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร เกี่ยวกับแนวทางการการต่อสู้คดี โดยมีทนายรัชพล ศิริสาคร และป้าแตน ร่วมให้สัมภาษณ์ ต่อหน้าสื่อมวลชน รวมทั้งอมรินทร์ทีวีและไทยรัฐทีวี ที่มีปัญหากันเมื่อวาน และยูทูบเบอร์จำนวนมากร่วมรับฟังด้วย

ทนายรัชพลให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับคดีที่เจ้าหน้าที่ศูนย์ป่าไม้มุกดาหาร เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับลุงพลต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรตำบลกกตูม โดยกล่าวหาว่าลุงพลครอบครองไม้หวงห้ามโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย

ซึ่งทนายรัชพลกล่าวว่า เกี่ยวกับคดีนี้ หากมีการตรวจสอบแล้วว่าเป็นไม้หวงห้ามจริง ก็จะไม่ให้การปฏิเสธต่อสู้คดี โดยจะให้ลุงพลรับสารภาพเนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษไม่มาก ประกอบกับลุงพลไม่เคยกระทำความผิดในเรื่องดังกล่าวมาก่อน จึงน่าจะมีเหตุให้ลดหย่อนผ่อนโทษ โดยลงโทษสถานเบาได้

ส่วนคดีที่หมอปลาได้แจ้งความดำเนินคดีกับลุงพลไว้ที่สถานีตำรวจภูธรบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรีนั้น เนื่องจากยังไม่ทราบว่าทางหมอปลาได้แจ้งความไว้ในเรื่องอะไร มีรายละเอียดอย่างไร และข้อหาใด จึงยังไม่สามารถให้คำตอบถึงแนวทางในการต่อสู้คดีดังกล่าวได้ แต่อย่างไรก็ตาม หากคดีดังกล่าวเป็นคดีหมิ่นประมาทก็น่าจะมีแนวทางที่จะเจรจาไกล่เกลี่ย เพื่อยุติคดีดังกล่าวได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปลอกคอช่วยชีวิต “เสือวิจิตร” และชาวบ้าน
บทความถัดไป‘วิษณุ’ แจงข้อดี กก.ปราบบ่อน-เข้ามืองผิดกฎหมาย แง้ม ถ้าดีจะตั้งถาวร