หนีคดี 18 ปี อดีตรปภ.มีศักดิ์เป็นปู่ลวงหลาน 11 ข่มขืนคาบ้าน

เมื่อวันที่ 21 มกราคม พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก. ป.นำกำลังจับกุม นายเสถียร (สงวนนามสกุล) อายุ 75 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสว่างแดนดิน ข้อหา “หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นให้ปราศจากเสรีภาพและกระทำชำเราเด็กหญิงอายุยังไม่เกินสิบสามปีโดยเด็กหญิงนั้นไม่ยินยอม” ได้ริมถนนภายในหมู่แห่งหนึ่งพื้นที่ ม.10 ต.ค้อใต้ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2546 ผู้ต้องหาเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ กทม. ลาหยุดพักร้อนแล้วกลับไปเยี่ยมญาติพี่น้องภูมิลำเนาเดิมพื้นที่ ต.ค้อใต้ จากนั้นล่อลวง ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) วัย 11 ปี เป็นลูกหลานในกลุ่มเครือญาติและพักอาศัยอยู่บ้านใกล้เคียงกันมาข่มขืนภายในบ้านพัก ทั้งที่มีศักดิ์เป็นปู่ของ ด.ญ.ผู้เสียหาย ก่อนก่อเหตุหลอกล่อให้เด็กผู้เสียหายเดินตามเข้าไปภายในห้องพักอ้างว่าจะให้เงินกินขนม 40 บาท เมื่อหลงเชื่อเดินตามเข้าไปในห้อง นายเสถียรจึงก่อเหตุดังกล่าว ต่อมาผู้ปกครองผู้เสียหายพบเห็นความผิดปกติของลูกสาวจึงสอบถามจนทราบความจริง ก่อนนำเรื่องเข้าแจ้งความ สภ.สว่างแดนดิน ขณะที่นายเสถียรพยายามติดต่อขอไกล่เกลี่ยแต่ผู้ปกครองไม่ยอมจึงหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปตามจังหวัดต่างๆ เรื่อยมาเป็นเวลากว่า 18 ปี ชุดจับกุมสืบทราบว่าปัจจุบัน นายเสถียรกลับเข้ามาอยู่ในพื้นที่ภูมิลำเนาเดิมอีกครั้ง จึงนำกำลังจับกุมตัว

สอบสวน นายเสถียรให้การปฏิเสธว่าอ้างในวันเกิดเหตุกลับมาที่บ้านใน จ.สกลนคร จริง และเห็น ด.ญ.เอ มีศักดิ์เป็นหลานวิ่งเล่นอยู่ จึงเรียกให้ไปนั่งดูทีวีภายในบ้าน และให้เงินไปกินขนม โดยไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศแต่อย่างใด เบื้องต้นนำตัวส่ง สภ.สว่างแดนดิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ซิปเม็กซ์”ผนึก”สตางค์ โปร-คูแลป” เดินเครื่องเต็มสูบดึงความเชื่อมั่นกลับสินทรัพย์ดิจิทัล
บทความถัดไปกมธ.ตำรวจ เชิญหน่วยงานเกี่ยวข้อง ‘เคนมผง’ เข้าชี้แจง แนะหน่วยงานภาครัฐทำยุทธศาสตร์ร่วม