เลดี้ กาก้า จัดเต็มจับ”ไมโครโฟนทอง” นำทัพนักร้องดัง ร่วมฉลองพิธีสาบานตนของ โจ ไบเดน

เลดี้ กาก้า (เอพี)

เลดี้ กาก้า จัดเต็มจับ”ไมโครโฟนทอง” นำทัพนักร้องดัง ร่วมฉลองพิธีสาบานตนของ โจ ไบเดน

เอพี รายงานบรรยากาศพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 46 ของนายโจ ไบเดน และ การสาบานตนเข้ารับตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาของ นางคามาลา แฮร์ริส
ที่อาคารรัฐสภา แคปปิตอล ฮิลล์ ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เมื่อเที่ยงวันที่ 20 มกราคมตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งมีศิลปินนักร้องดังของอเมริการ่วมงานหลายคน เริ่มจาก เลดี้ กาก้า นักร้องดังตัวแม่ที่รับหน้าที่ร้องเพลงชาติสหรัฐฯ “The Star-Spangled Banner ” โดยเลดี้ กาก้า มาแบบจัดเต็มด้วยชุดโอต์ กูตูร์จากแบรนด์ Schiaparelli ฝีมือออกแบบของ แดเนียล โรสเบอร์รี เด่นด้วยเข็มกลัดทองรูปนกพิราบคาบกิ่งมะกอกปักที่อกเสื้อ และ ถือไมโครฟอนทองร้องเพลง  ซึ่งเจ้าตัวทวีตเล่าถึงความหมายของเข็มกลัดที่เด่นสะดุดตานี้ว่า “นกพิราบคาบกิ่งมะกอก ขอให้พวกเราทุกคนมอบสันติสุขให้แก่กัน ”

เจนนิเฟอร์ โลเปซ (รอยเตอร์)

เจนนิเฟอร์ โลเปซ ซึ่งมาในชุดสีขาวหรูหราของ ชาเนล ร้องเพลงเมดเลย์ This Land is Your Land และ America the Beautiful ตามด้วย การ์ธ บรู๊คส์ ศิลปินนักร้องคันทรี มาในชุดเสื้อสูท กางเกงยีนส์ สวมหมวกคาวบอย ร้องเพลง “Amazing Grace” ซึ่งบรู๊คส์ พูดถึงการตัดสินร่วมร้องเพลงในงานพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งของโจ ไบเดน ว่า ไม่มีอะไรที่เกี่ยวข้องกับเรื่องทางการเมือง แต่มาด้วยจิตวิญญาณของความสามัคคี

การ์ธ บรู๊คส์ (เอพี)

ทั้งนี้ บรู๊คส์ นักร้องคันทรี่ดังวัย 58 เคยร่วมร้องเพลงในพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาของ บารัค โอบามา เมื่อปี 2552 แต่ปฎิเสธคำเชิญให้มาร่วมร้องเพลงในพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาของนายโดนัลด์ ทรัมป์ เมื่อปี 2560 โดยอ้างติดปัญหาเรื่องตารางงาน

ทอม แฮงค์ รับหน้าที่พิธีกรงานคอนเสิร์ต Celebrating America ที่อนุสรณ์สถานลินคอล์น (เอเอฟพี)

นอกจากศิลปินดังทั้งสามแล้ว ในช่วงคอนเสิร์ต Celebrating America ที่ใช้เวลา 90 นาทีมี ทอม แฮงค์ พระเอกดังฮอลลีวู้ดวัย 64 รับหน้าที่พิธีกรจากอนุสรณ์สถานลินคอล์น มีศิลปินนักร้องดังร่วมงานมากมายทั้งจากสถานที่จัดงาน และแสดงผ่านทางออนไลน์มาจากบ้าน หรือสถานที่ต่างๆ อาทิ บรูซ สปริงทีน ร้องเพลง Land of Hope and Dreams ที่หน้าอนุสรณ์สถานลินคอล์น

บรูซ สปริงทีน (รอยเตอร์)

จอน บอน โจวี ร้องเพลง “Here Comes the Sun” จากไมอามี รัฐฟลอริดา,แอนท์ คลีมอนส์ และ จัสติน ทิมเบอร์เลก ร้องเพลง Better Days จากเมืองเมมฟิส รัฐเทนเนสซี , จอห์น เลเจนด์ ร้องเพลง “Feeling Good” ที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. , วงร็อคFoo Fighters ร้องเพลง “Times Like These” เพื่อเชิดชูยกย่องบรรดาคุณครู ขณะที่ เดมี โลวาโต ร้องเพลง Lovely Day ร่วมกับคุณหมอ และพยาบาลในนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย และ เคที เพอร์รี ร้องเพลง Firework ที่หน้าอนุสรณ์สถานลินคอล์น

จอน บอน โจวี (เอเอฟพี)
จัสติน ทิมเบอร์เลก (ซ้าย) กับ แอนท์ คลีมอนส์ (เอพี)
จอห์น เลเจนด์ (เอพี)
เดฟ โกรล จากวง Foo Fighters (เอพี)
เคที เพอร์รี (เอพี)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon