“บิ๊กป๋อ”ผู้ช่วยผบ.ตร ลงเรือตรวจลำน้ำโขงสกัดต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองช่วงโควิดระบาด

เมื่อวันที่ 21 มกราคม พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผู้ช่วยผบ.ตร.) พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และ พล.ต.ต.ชิณวิช วิชัยธนพัฒน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ลงพื้นที่ตรวจชายแดนด้าน อำเภอเชียงแสน อำเภอเชียงของ และอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ก่อนจะประชุมร่วมกันกับฝ่ายปกครอง ตำรวจ และทหารกองกำลังผาเมือง พร้อมฟังบรรยายสรุปสถานการณ์การลักลอบหลบหนีเข้าเมือง จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดในแม่น้ำโขง (ศปปข.) จังหวัดเชียงราย ตลอดแนวที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนจะลงเรือตำรวจน้ำเชียงแสนออกลาดตระเวณ ในแม่น้ำโขง ตั้งแต่บริเวณสามเหลี่ยมทองคำ ไปจนถึงบริเวณเขตปกครองพิเศษบ่อนคาสิโนสามเหลี่ยมคำ ฝั่ง สปป.ลาว เพื่อตรวจดูเส้นทางที่มักจะมีการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง ช่วงมีการแพร่บาดของโรคโควิด-19 ของบุคคลต่างด้าว

พล.ต.ท.ชินภัทร กล่าวว่าตามนโยบายรัฐบาล พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผบ.ตร. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัมร์ รองผบ.ตร. สั่งการให้เดินทางมาเพื่อดูการสกัดกั้นการหลบหนีเข้าเมืองของบุคคลต่างด้าวที่อาจจะหลบหนีเข้าเมืองช่วงมีการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งจากการประชุมร่วมกันกับฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหารกองกำลังผาเมือง พบว่าช่วงที่ผ่านมาเมื่อปลายปี 2563 พบคนจีน 3 ราย ที่ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองเท่านั้น ขณะทางเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ทุกหน่วยก็มีการทำงานแบบบูรณาการอย่างเข้มแข็ง กันอยู่แล้วจึงไม่มีอะไรน่าห่วง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชป.ตั้งเครื่องสูบน้ำช่วยเหลือประปาธัญบุรี หลังประสบปัญหาน้ำดิบลดลง
บทความถัดไปCPNREIT เดินหน้าลงทุนเพิ่มเติม ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 2 แห่ง มูลค่ารวมไม่เกิน 5,672 ล้าน มั่นใจธุรกิจฟื้นตัวจากโควิด