ดีไซเนอร์อเมริกัน ‘ยึดเวที’ งานพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่ง ปธน.สหรัฐ

จากซ้ายไปขวา ดักลาส เอ็มฮอฟฟ์ ,คามาลา แฮร์ริส , จิล ไบเดน และ โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 46 (เอพี)

ดีไซเนอร์อเมริกัน “ยึดเวที” งานพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งปธน.สหรัฐ

ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า อุตสาหกรรมแฟชั่นของอเมริกาได้รับความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น เมื่อทั้ง โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 46 พร้อม จิล ไบเดน ภริยา สตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกา และคามาลา แฮร์ริส รองประธาธิบดีสหรัฐอเมริกา พร้อมด้วย ดักลาส เอ็มฮอฟฟ์ สามี ล้วนแต่งชุด ผลงานออกแบบของดีไซเนอร์ชาวอเมริกัน ร่วมในพิธีสำคัญนี้

จากข่าวว่า คามาลา แฮร์ริส มาในชุดสีม่วง พร้อมเสื้อคลุม ผลงานออกแบบของ คริสโตเฟอร์ จอห์น โรเจอร์ส ดีไซเนอร์ผิวสีจากเมืองแบตันรูช รัฐลุยเซียนา เจ้าของรางวัล CFDA/Vogue Fashion Fund award ปี 2562 หนึ่งในดีไซเนอร์ผิวสีดาวรุ่งที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคนหนึ่งในวงการแฟชั่น และเคยออกแบบชุดให้แก่คนดัง อาทิ มิเชล โอบามา อดีตสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกา และนักร้องดังอย่าง บียอนเซ่ โนว์ลส์ และรีฮานนา

ขณะที่ โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 46 และ ดักลาส เอ็มฮอฟฟ์ สามีของแฮร์ริส หรือ สุภาพบุรุษหมายเลข 2 ต่างมาในชุดของ ราล์ฟ ลอเรน (Ralph Lauren) แฟชั่นแบรนด์ดังที่สร้างชื่อให้แก่แบรนด์แฟชั่นของอเมริกันมานานกว่า 40 ปี

จิล ไบเดน สตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกา มาในชุดเดรส พร้อมเสื้อคลุมสีฟ้า ปักคริสตัลของ Swarovski และไข่มุก ผลงานออกแบบของ อเล็กซานดรา โอ’นีล เจ้าของแบรนด์ Markarian ที่เปิดใจกับซีเอ็นเอ็น ผ่านทางอีเมล์ว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำชุดให้ดอกเตอร์จิลวันนี้ ฉันรู้สึกซาบซึ้งมากถึงแม้ได้เป็นส่วนเล็กๆ ในประวัติศาสตร์ของอเมริกัน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มวยถูกคู่! ‘อัจฉริยะ’  รับน้อง ส่งคดีแรก สร้างวังพญานาคโดยไม่ขออนุญาต หลัง ‘ทนายตั้ม’ จ่อรับว่าความให้ลุงพล
บทความถัดไป‘ศักดิ์สยาม’ แนะกรมทางหลวง เร่งตั้งศูนย์บริหารจราจรกลาง ให้ใช้ได้ภายในปี 64