ชูแนวคิด ‘ประเทศไทยไปต่อ’ มติชนจัดสัมมนา 4 ก.พ.นี้ ‘พลิกสูตรวัคซีนสู้โควิด พลิกวิกฤตเศรษฐกิจไทย’

ชูแนวคิด ‘ประเทศไทยไปต่อ’ มติชนจัดสัมมนา 4 ก.พ.นี้ ‘พลิกสูตรวัคซีนแก้ปากท้องสู้โควิด พลิกวิกฤตเศรษฐกิจไทย’

เมื่อวันที่ 26 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนังสือพิมพ์มติชนจะจัดสัมมนา หัวข้อ “พลิกสูตรวัคซีนสู้โควิดพลิกวิกฤตเศรษฐกิจไทย” ขึ้นในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เวลา 08.30-12.30 น. ผ่านทางไลฟ์ สตรีมมิ่ง โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดงานและปาฐกถา นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ปาฐกถาพิเศษ จากนั้นจัดงานเสวนา โดยมีนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน, นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนพ.นคร เปรมศรี ผอ.สถาบันวัคซีนแห่งชาติ ร่วม มีนายบัญชา ชุมชัยเวทย์ เป็นผู้ดำเนินรายการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การสัมมนาครั้งนี้เกิดขึ้นเนื่องในโอกาสที่หนังสือพิมพ์มติชนก้าวเข้าสู่ปีที่ 44 เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา โดยหนังสือพิมพ์มติชนชูแนวคิด “ประเทศไทยไปต่อ” ท่ามกลางวิกฤตการณ์ด้านต่างๆ ที่เกิดขึ้น โดยในวันที่ 29 มกราคม หนังสือพิมพ์มติชนได้จัดสัมมนาเรื่อง Breakthrough Thailand 2021 ขึ้นในรูปแบบ เวอร์ชวล คอนเฟอเรนซ์ ซึ่งเป็นการจัดสัมมนาที่ผู้เข้าร่วมไม่จำเป็นต้องเดินทางมาฟังการสัมมนา

สำหรับการสัมมนาหัวข้อ “พลิกสูตรวัคซีนสู้โควิด พลิกวิกฤตเศรษฐกิจไทย” ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เป็นการจัดสัมมนาในรูปแบบ ไลฟ์ สตรีมมิ่ง ซึ่งผู้ฟังไม่ต้องมาร่วมการสัมมนา ขณะที่วิทยากรจะมาร่วมกันออกรายการสดระหว่างเวลา 08.30-12.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนังสือพิมพ์มติชนจัดสัมมนาเรื่อง “พลิกสูตรวัคซีนสู้โควิด พลิกวิกฤตเศรษฐกิจไทย” ต่อเนื่องจากการสัมมนาเรื่อง Breakthrough Thailand 2021 ตามแนวคิดประเทศไทยไปต่อ โดยมองว่าโรคโควิด-19 ได้ระบาดอีกครั้งในประเทศไทยตั้งแต่ปลายปี 2563 ต่อเนื่องข้ามปีมาถึงปัจจุบันปี 2564 แต่โรคระบาดครั้งนี้แตกต่างจากการระบาดเมื่อปี 2563 เพราะขณะนี้โลกมีความหวังจากวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่หลายประเทศสามารถผลิตออกมาใช้ได้ ประเทศไทยเองก็มีกำหนดรับวัคซีนและเริ่มฉีดวัคซีนให้คนไทยตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2564

สถานการณ์การระบาด และสถานการณ์วัคซีนมีผลต่อสถานการณ์อื่นๆ ที่กระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชน โดยเฉพาะผล กระทบทางเศรษฐกิจ โดยรัฐบาลและหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงการคลัง และกระทรวงแรงงาน มีความเกี่ยวข้องกับสถานการณ์การระบาด การขับเคลื่อนเศรษฐกิจ รวมถึงการเยียวยาช่วยเหลือสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นและผูกโยงกัน จำเป็นต้องมีการทำความเข้าใจเพื่อให้คนไทยเกิดความเชื่อมั่นว่าประเทศไทยเดินหน้าต่อไปในปี 2564 ได้

หนังสือพิมพ์มติชนจึงจัดสัมมนาขึ้น เพื่อเกิดความเข้าใจในสถานการณ์โรคโควิด-19 ได้รับทราบกระบวนการใช้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 รับทราบมาตรการช่วยเหลือเยียวยาผลกระทบจากโรคโควิด-19 ระบาด และทิศทางการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในปี 2564

สำหรับผู้สนใจรับฟังการสัมมนา “พลิกสูตรวัคซีนสู้โควิด พลิกวิกฤตเศรษฐกิจไทย” วันที่ 4 กุมภาพันธ์ สามารถติดตามรับฟังได้ทางเฟซบุ๊กมติชนและข่าวสดในเวลา 08.30-12.30 น. ได้โดยไม่ต้องลงทะเบียนแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูอุบลฯ โชว์ผลงานปี 63 กำไรกว่า 643 ล้านบ. ผ่านการประเมินระดับดีเลิศ
บทความถัดไปสุดๆไปเลย! บุกจับปาร์ตี้ บาร์ดังบนเกาะพะงัน แจ้งข้อหา 111 ราย ฝืนมาตรการโควิด 19