Sabuy ร่วมทุน Buzzebees ตั้งบริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด ลุยธุรกิจค้าปลีกดิจิทัลเต็มสตีม

นางสาวณัฐธิดา สงวนสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด และ บริษัท บัซซี่บีส์ จำกัด เปิดเผยว่า บัซซี่บีส์ และ บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมทุนสัดส่วน 50:50 จัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด โดยทั้งสองบริษัทต่างมีศักยภาพทางธุรกิจและมีผลประกอบการในทิศทางที่ดี บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SABUY ถือเป็นผู้พัฒนาด้านเทคโนโลยีทางการเงิน (Tech Company) ที่มี Eco System เป็นของตนเองภายใต้บริการใน 4 ธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจตู้เติมเงินอัตโนมัติ ภายใต้เครื่องหมายการค้า “เติมสบายพลัส” ปัจจุบันให้บริการมากกว่า 54,000 ตู้ทั่วประเทศ, ธุรกิจตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ภายใต้แบรนด์ “เวนดิ้งพลัส”, “6.11 Corner” และ “6.11 select” มากกว่า 6,000 ตู้ รวมถึงธุรกิจติดตั้งและวางระบบศูนย์อาหาร ซึ่งมีศูนย์อาหารที่อยู่ภายใต้การดูแลมากกว่า 200 แห่ง และล่าสุดกับธุรกิจให้บริการการชำระเงิน “สบาย มันนี่” ปัจจุบัน SABUY ได้มุ่งเน้นธุรกิจค้าปลีก (E-Commerce) รูปแบบใหม่ และการเปิดบริการรับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ผ่าน Ecosystem ของ SABUY ในลูกค้าทุกกลุ่ม ครอบคลุมตั้งแต่ลูกค้าระดับกลาง และลูกค้ารายได้น้อยทั่วประเทศ ซึ่งมีกระแสตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี

นางสาวณัฐธิดา กล่าวว่า ขณะที่ บริษัท บัซซี่บีส์ จำกัด มีความชำนาญและมีประสบการณ์ในการสร้างแพลตฟอร์มของการสะสมแต้ม แลกรับสิทธิพิเศษต่างๆ ผ่าน POS รวมถึงบนแพลตฟอร์มดิจิทัลต่างๆ โดยธุรกิจยังมีอัตราเติบโตสวนกระแสเศรษฐกิจ โดยมีธุรกิจค้าปลีกเริ่มติดต่อเข้ามายังบริษัทฯมากขึ้นเรื่อยๆ ถือเป็นสัญญาณที่ดีของการเริ่มก้าวสู่ดิจิทัลของธุรกิจค้าปลีก จึงเป็นที่มาของการเดินหน้าเกมรุกในกลุ่มธุรกิจค้าปลีก โดยบัซซี่บีส์จะทำหน้าที่เชื่อมโยงระบบหลังบ้านของร้านค้าเข้ากับ Eco-system ของบัซซี่บีส์ และบริหารดูแลโปรแกรม Loyalty Program ทั้งหมดแบบครบวงจร บน POS โดยจะมีทีมงานมืออาชีพช่วยวิเคราะห์ วางแผน และออกแบบกลยุทธ์แคมเปญ เพื่อเชื่อมโยงความสัมพันธ์ในเชิงบวกทั้งร้านค้า ผู้บริโภค รวมถึงแบรนด์องค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ

นายชูเกียรติ รุจนพรพจี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด และ บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การร่วมทุนครั้งนี้ที่มีบัซซี่บีส์ มาร่วมเป็นพาร์ทเนอร์จะเข้ามาเติมเต็มในการสร้าง Loyalty Program ให้กับกลุ่มธุรกิจ SABUY ได้แบบ One Stop Service โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นแรงเสริมให้กับระบบ POS ของ SABUY ได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบันระบบ POS ของ SABUY จะเป็นการรวมเอาบริการจากในตู้เติมเงินเข้ามาไว้ในระบบ POS ด้วย ทำให้สามารถให้บริการรองรับด้านการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ผ่านตู้เติมเงินบน POS โดยสามารถจ่ายผ่าน QR Code ไม่ว่าจะเป็น QR Prompt pay และบริการ E-Wallet ต่างๆ รวมถึงมีบริการโอนเงินไปยังธนาคารในต่างประเทศ อาทิ เมียนมา ลาว กัมพูชา หรือการเปิดบริการซื้อไลน์สติ๊กเกอร์, ซื้อประกันภัย และพ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ รถยนต์, ชำระบิลค่าไฟฟ้า-ค่าน้ำประปาส่วนภูมิภาค ซึ่งถือเป็นตัวแทนรับชำระที่ถูกต้องตามกฎหมายที่เปิดให้บริการชำระผ่านตู้ เป็นต้น นับว่าเป็นข้อได้เปรียบด้านนวัตกรรมการให้บริการรูปแบบใหม่ๆ ที่หลากหลายและมีความทันสมัยบนระบบ SABUY POS และสามารถตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โรส’ อัดคืน ‘ดีเจมะตูม’ หลังเคยแจ้งเกิดจากคลิปโจมตีเจ้าตัว
บทความถัดไป“โฆษกฯคลัง” เผยยืนยันตัวตนคนละครึ่งเสร็จแล้ว ต้องเริ่มจ่ายผ่านแอป “เป๋าตัง” ภายใน 7 ก.พ.นี้