อย่างนี้ต้องแชร์ ‘ลุงป้อม’ มุ่งช่วยประชาชน – ‘บิ๊กตู่’ ขอรมต.สู้ศึกซักฟอก

0…แม้จะเป็นหนึ่งชื่อที่ฝ่ายค้านล็อกเป้าอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่ “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร. ยังคงทำงานไม่หยุด วันก่อนประชุมคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ เดินหน้า 4. โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตเพื่อประชาชน ประชุมทุกครั้ง “ลุงป้อม” จะเน้นย้ำตลอด ให้ทุกหน่วยทำงานโดยคำนึงถึงผลประโยชน์ประชาชนเป็นหลัก ทำงานทุกวัน ดูแล การจัดสรที่ดินทำกิน ให้เกษตรกร ที่ไม่มีที่ดินทำกิน ถูกนายทุนยึดที่ไป และแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ช่วยลูกจ้างที่ตกงานจากผลกระทบโควิด-19 แม้อายุจะ 75 ปี แต่ยังใจสู้เกินร้อย ถึงจะมีชื่อถูกอภิปราย แต่ “ลุงป้อม” ยังเปรยว่า ตัวเองมีแต่ช่วยประชาชน เป็นคนรักลูกน้อง ดูแลลูกน้องเหมือนคนในครอบครัว ไม่เคยไปใช้อิทธิพลกับใคร คนใกล้ชิด บอกว่า ใครที่รู้จัก “ลุงป้อม” ต่างก็รักลุง เพราะความใจกว้าง ชอบช่วยเหลือคนรอบข้าง เป็นที่รักใคร่ของลูกน้อง กินง่าย อยู่ง่าย อาหารจานโปรดจริงๆ คือก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ไม่เห็นเหมือนผู้มีอิทธิพลตรงไหน จะมีก็แต่เป็นผู้ใหญ่ที่เป็นที่รักของลูกน้องและคนที่เดือดร้อน โดยเฉพาะประชาชน ที่ไหนมีความเดือดร้อน “ลุงป้อม” ต้องลงพื้นมี่ไปดูแลช่วยเหลือทุกเรื่อง แก้ให้หมด ทำงานแบบปิดทองหลังพระ…เอาใจช่วยให้ “ลุงป้อม” ผ่านการศึกซักฟอกนะท่าน

0…ขณะที่ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม หนึ่งในเป้าหมายสำคัญที่พรรคร่วมฝ่ายค้านตั้งเป้าจะอภิปรายไม่ไว้วางใจในหลายเรื่อง แม้ “บิ๊กตู่” จะเคยผ่านประสบการณ์การอภิปรายไม่ไว้วางใจมา 1 ครั้งแรก แต่ก็ไม่ประมาท เพราะในวงประชุมครม.เมื่อวันก่อน “บิ๊กตู่” ย้ำกับ ครม.ทุกคนว่า ขอให้รัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจให้เตรียมตัวและเตรียมทีม โดยให้ช่วยกันเตรียมข้อมูล เอกสาร แผ่นชาร์ต ให้พร้อม ใครคิดว่าตัวเองจะถูกอภิปรายประเด็นใดให้เตรียมพร้อมที่จะชี้แจงให้ครบถ้วน ให้ทุกคนทั้งโดนอภิปรายและไม่โดนอภิปรายช่วยกันสนับสนุนข้อมูลให้ช่วยๆกัน ผมเชื่อมั่นในตัวทุกคนอยู่แล้วว่าทำหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ใครโดนก็ชี้แจงให้ได้ ใครไม่โดนก็ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน”…กำลังใจดีเกินร้อยนะทั่น

0…ส่วน “เสี่ยยักษ์” วิรัช รัตนเศรษฐ” รองหัวหน้าพรรคพปชร. ในฐานะประธานวิปรัฐบาล ที่ดูแลทั้งเรื่องเวลาการอภิปราย การเตรียมความพร้อมส.ส.ของพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อรับมือกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน โดยเฉพาะมีชื่อของ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพปชร. เป็นเป้าอยู่ด้วย เมื่อเจอกระจิบข่าวสอบถามถึงข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านว่าพล.อ.ประวิตร เป็นผู้มีอิทธิพลจะเตรียมรับมืออย่างไร โดย “เสี่ยยักษ์” ตอบกลับมาแบบติดตลกว่า ในพรรคพปชร.มีอิทธิพล แต่เป็น “นายอิทธิพล คุณปลื้ม” ที่เป็นรมว.วัฒนธรรม อยู่ในตอนนี้ ขอย้ำว่าหัวหน้าพรรคพปชร.ไม่มีอิทธิพล หากมีอิทธิพลจะมาถูกอภิปรายได้อย่างไร”…จริงอย่างที่ท่านพูด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โฆษกสภาทนายฯ แจงยังไม่ลบชื่อ”อานนท์ นำภา”ออกจากทะเบียนทนายตามที่มีข่าวลือ
บทความถัดไป‘หมิว’ ประเดิมปราบ ‘เมย์’ 2-1 เกม นัดแรก ศึกเวิลด์ทัวร์ ไฟนัลส์