“สนธิญาณ” ยกทีม เกี่ยวรายการจากท็อปทีวีออกอากาศ “เล่าข่าวข้น” ที่ช่อง9 เริ่ม 15 ก.พ.

“สนธิญาณ” ยกทีม เกี่ยวรายการจากท็อปทีวีออกอากาศ “เล่าข่าวข้น” ที่ช่อง9 เริ่ม 15 ก.พ.

เมื่อวันที่ 28 มกราคม รายงานข่าวแจ้งว่าจากกรณีที่อดีตทีมพิธีกรเครือเนชั่น ที่ยกพวกออกจากลุ่มเนชั่น ตั้งแต่เมื่อปลายปี 2563 ที่ผ่านมา ไม่ว่า จะเป็นนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม, นายกนก รัตนวงศ์สกุล, อัญชะลี ไพรีรัก, ธีระ ธัญไพบูลย์ และเพื่อนๆ อีกหลายคน ที่เดิมมีกระแสข่าวว่าจะไปรวมตัวการที่ช่อง นิวส์ทีวี เครือเดลินิวส์ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถตกลงกันได้ ส่งผลให้กลุ่มดังกล่าวต้องเดินหน้าเจรจาเพื่อหาช่องลง และมีข่าวหนาหูว่าจะไปลงช่อง 9 แต่ปรากฏว่ากลุ่มดังกล่าวก็ได้ออกมาปฏิเสธ และสุดท้ายได้ข้อสรุปที่ ท็อป ทีวี ซึ่งเป็นเคเบิลทีวี

ล่าสุดแหล่งข่าวจากบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ระบุว่ามีกระแสข่าวลือหนาหูว่ากลุ่มดังกล่าวกำลังเข้าไปช่อง 9 อสมท อีกครั้ง โดยล่าสุดได้เวลาออกอากาศเรียบร้อยแล้วและได้เวลาในช่วงไพรม์ไทม์ หรือช่วงที่มีผู้ชมเป็นจำนวนมาก คือช่วงเวลา 20.30-22.30 น. ในรายการ เล่าข่าวข้น ซึ่งวิธีการคือใช้การออกอากาศที่ช่องท็อป ทีวี แล้วมาเกี่ยวสายหรือลิงก์มาออกอากาศที่ช่องเอ็มคอตเอชดี30 ของอสมท. ด้วย โดยจะเริ่มออกอากาศครั้งแรกวันที่ 15 ก.พ.นี้ ทั้งนี้คาดว่า อสมท จะได้รับผลตอบแทนประมาณ 6 ล้านบาท และล่าสุดกลุ่มดังกล่าวก็ได้มีการร่อนจดหมายไปขอสปอนเซอร์ตามหน่วยงานต่างๆ แล้ว เพราะหากออกอากาศช่องทีวีดาวเทียมจะหาโฆษณาไม่ได้

แหล่งข่าวกล่าวว่าช่วงก่อนหน้านี้ทางผู้บริหารเคยระบุว่าไม่เป็นความจริง ขณะเดียวกัน ทาง อสมท เองก็ได้มีการปรับผังรายการด้วยการไล่เปลี่ยนพิธีกรโดยใช้เหตุผลว่า สูงวัยดูไม่สดใส โดยไล่เปลี่ยนตั้งแต่พิธีกร ทั้งข่าวเช้า “กำภู-รัชนี”, รายการข่าว ตปท.

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image