กักตัวพยาบาล รพ.แม่สอด 25 คน หลังพบ 1 คนติดเชื้อโควิด-19 

กักตัวพยาบาล รพ.แม่สอด 25 คน หลังพบ 1 คนติดเชื้อโควิด-19

เมื่อวันที่ 30 มกราคม มีรายงานข่าวจากโรงพยาบาลแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แจ้งว่าพบพยาบาล 1 คน ที่ดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาลติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้แพทย์มีคำสั่งกักตัวผู้สัมผัสผู้ป่วยที่มีความเสี่ยง ซึ่งส่วนมากเป็นพยาบาลที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยจำนวน 25 คน

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ติดตามผู้ป่วยรายหนึ่งต้องสงสัยว่าจะติดเชื้อโควิดหรือไม่ หลังจากผู้ป่วยชาย วัย 78 ปี ชาวเมียนมา ออกจากโรงพยาบาลไป แต่เจ้าหน้าที่ได้ประสานกับชุมชน และตามไปพบที่บ้านจึงนำตัวไปที่โรงพยาบาล และให้กักตัวคนในบ้านด้วย เบื้องต้นได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากพยาบาลกว่า 25 คน ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ต้องให้กักตัวจนครบ 14 วัน ขณะที่โรงพยาบาลแม่สอดได้ขอกำลังพยาบาลจากอำเภอต่างๆ ไปช่วยเสริมงานที่โรงพยาบาลแม่สอดแล้ว ที่ สภ.แม่สอด หลังจากที่พบชายไทยที่ลักลอบข้ามแดนมาจากฝั่งเมียนมาเข้ายังพื้นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก และพบว่ามีอาการป่วยที่ สภ.แม่สอด โดยทาง สภ.แม่สอดได้ประสานไปยังโรงพยาบาลแม่สอดรับตัวไปโรงพยาบาล และจากการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พบว่าชายดังกล่าวมีเชื้อโควิด-19 ส่งผลให้ต้องกักตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สัมผัส และเกี่ยวข้อง 6 คน ต้องถูกกักตัว

โดยขณะนี้ทาง สภ.แม่สอด ได้เข้มงวดวัดอุณหภูมิร่างกายผู้ไปใช้บริการที่ สภ.แม่สอด รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้า-ออก ในการปฏิบัติหน้าที่ด้วย

ล่าสุดทางโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ได้ส่งพยาบาลเข้าไปช่วยเสริมกำลังที่โรงพยาบาลแม่สอดแล้ว

ทีมพยาบาลที่เข้าไปช่วยเสริมกำลังที่ รพ.แม่สอด

 

ADVERTISMENT