ป่วนนราธิวาส! สร้างสถานการณ์หลายจุด วางกับดักล่อจนท.ก่อนบึ้ม-ยิงบาดเจ็บ 5 นาย สั่งปิดล้อมคุมเข้มพื้นที่

ป่วนนราธิวาส! สร้างสถานการณ์หลายจุด วางกับดักล่อจนท.ก่อนบึ้ม-ยิงบาดเจ็บ 5 นาย สั่งปิดล้อมคุมเข้มพื้นที่

เมื่อวันที่ 31 มกราคม ที่จ.นราธิวาส ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาพื้นที่ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส มีเหตุการณ์ก่อกวนในพื้นที่หลายจุด ดังนี้ 1.คนร้ายได้ตัดโค่นต้นไม้ขวางถนนพร้อมวางวัตถุต้องสงสัยและเผากล้องวงจรปิด สถานที่เกิดเหตุ ถนนสายดุซงญอ-ร่มไทร บริเวณบ้านริแง ม.3 ต.ผดุงมาตร อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ใกล้เขตรอยต่อกับบ้านไอร์ปีแซ 2.เผากล้อง cctv ของตำรวจ บริเวณตลาดชุมชนเมาะตาโกะ ม.4 บ้านเมาะตาโกะ ต.ผดุงมาตร 3.แขวนป้ายผ้า ห้ามไทยพุทธเข้ามาทำมาหากินพื้นที่ไทยมุสลิม บริเวณกูโบ บ้านสุแฆ รวมทั้ง ลอบวางเพลิงเผาสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ของบริษัททรู และดีแท็ค ในพื้นที่ ม.6 บ้านไอร์กาแซ ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส

ต่อมาเวลา 11.30น.ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส จำนวน 5 นายใช้รถกระบะสีขาว 4 ประตู นำเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วันถุระเบิดเข้าตรวจสอบเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือของบริษัททรูและดีแท็ค หลังถูกคนร้ายลอบวางเพลิงได้รับความเสียหาย เหตุเกิดในพื้นที่ หมู่ที 6 บ้านไอร์กาแซ ต.ศรีสาคร แต่ปรากฏว่าระหว่างทางคนร้ายได้กดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 20 กก.ฝังไวัใต้พื้นถนนจนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้รถกระบะของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนถูกแรงระเบิดกระเด็นพลิกคว่ำและพังเสียหาย ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บทันที 5 นาย

ล่าสุด พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ ผบ.ฉก.นราธิวาส ได้สั่งการด่วนหน่วยกำลังในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงวางกำลังคุมเข้มและให้กระจายกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เกิดเหตุทันทีในรัศมี 1 กิโลเมตร เชื่อว่าคนร้ายน่าเป็นกลุ่มเดียวกันที่ก่อเหตุลอบเผาเสาส่งสัญญาณมือถือและเหตุก่อกวนในพื้นที่ ซึ่งคนร้ายได้วางกับระเบิด

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 07.40 น. ที่ม.7 ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ จ.นราธิวาส บริเวณจุดตรวจร่วมโควิด-19หน่วยร้อย.ทพ.4516 ด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจบาดเจ็บเล็กน้อย ทราบชื่อ จ.ส.อ.พรมมา สาครเจริญ หน.ชุด ประจำจุดตรวจ หน่วยดำเนินการส่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลระแงะ เรียบร้อยแล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป

โดยมีรายงานว่า พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ ผบ.ฉก.นราธิวาส ได้เข้าไปตรวจยังจุดเกิดเหตุแล้ว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พระเกจิดังกาฬสินธุ์ ทำพิธีสูตรถอดขับไล่สิ่งชั่วร้ายสวนเกษตรแห่งใหม่พ้นภัยแล้ง
บทความถัดไป‘หญิงหน่อย’ ลงพื้นย่านบางกอกน้อย ย้ำต้องเร่งแก้ ศก. – ชี้ปิดคลินิกบัตรทองผลักภาระให้ ปชช.