มาริลีน แมนสัน ร็อกเกอร์ดัง ถูกต้นสังกัด “ตัดขาด” หลังถูกแฉทำร้ายผู้หญิง

(เอพี)

รอยเตอร์ รายงาน ค่ายเพลงโรมา วิสตา เร็คคอร์ดดิ้ง (Loma Vista Recordings) ออกแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ ประกาศหยุดโปรโมทผลงานเพลงอัลบัมล่าสุดของ มาริลีน แมนสัน ร็อกเกอร์ดังชาวอเมริกันวัย 52 ปี รวมทั้งหยุดการร่วมงานทุกอย่างกับแมนสัน หลังจาก นักร้อง นักแต่งเพลงดัง ถูก อีแวน ราเชล วู้ด นักแสดงอเมริกันวัย 33 แฉว่า ถูกแมนสันข่มเหง ทำร้ายอยู่นานหลายปี ระหว่างคบหาเป็นแฟนกัน

ข่าวระบุว่า วู้ด เจ้าของผลงานใน Westworld เคยคบหากับแมนสันราวปี 2550 และเคยหมั้นหมายกันด้วยช่วงเวลาสั้นๆในปี 2553 โพสต์ไอจีแฉแมนสันเคยทำร้ายเธอว่า ” ชื่อของคนที่ทำร้ายฉันคือ ไบรอัน วอร์เนอร์ หรือที่ชาวโลกรู้จักเขาดีในชื่อ มาริลีน แมนสัน เขาเริ่มปรนเปรอ เอาอก เอาใจฉันตอนฉันเป็นวัยรุ่น และข่มเหง ทำร้ายฉันอย่างน่ากลัวเป็นเวลาหลายปี ฉันถูกล้างสมอง และถูกชักจูงให้ยอมจำนนต่อเขา ”

นักแสดง ซึ่งเข้าวงการตั้งแต่ยังเด็ก ยังโพสต์ด้วยว่า “ฉันอยู่ด้วยความกลัวว่าจะถูกแกล้ง ต้องอยู่แบบยอมจำนน และถูกข่มขู่… ฉันขอยืนยันเคียงข้างเหยื่ออีกมากมายที่จะไม่ทนนิ่งเงียบอีกต่อไป ”

หลังจากวู้ดโพสต์เล่า ต่อมาในวันจันทร์ มีผู้หญิงอีก 3 คนโพสต์ไอจีกล่าวหาว่า ถูกนักร้องร็อกชื่อดังนายนี้ ทำร้ายทั้งทางร่างกาย และจิตใจในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา

ค่ายโรมา วิสตา เร็คคอร์ดดิ้ง แถลงว่า จากคำกล่าวหาดังกล่าว ทางค่าย “จะหยุดโปรโมทผลงานอัลบัมล่าสุดของเขาให้มีผลโดยทันที และเนื่องจากข้อกล่าวหาเหล่านี้ เรายังตัดสินใจไม่ร่วมงานกับ มาริลีน แมนสัน ไม่ว่าโปรเจ็คใดๆในอนาคต ”

แมนสัน เป็นที่รู้จักด้วยสไตล์การแต่งตัวด้วยแฟชั่นสีดำที่ได้แรงบันดาลใจจากศิลปะแนวโกธิค และแต่งหน้าหนาๆ มีผลงานเพลงฮิต อาทิ The Dope Show และ Personal Jesus.

ก่อนหน้านี้ วู้ดเคยให้ปากคำต่อ สภาคองเกรสสหรัฐฯและ วุฒิสภารัฐแคลิฟอร์เนียถึงประสบการณ์เคยถูกข่มขืน และถูกทำร้ายโดยคนในครอบครัว แต่ไม่ระบุว่าเป็นใคร เธอเข้าวงการแสดงตั้งแต่ยังเด็ก มีผลงานอาทิ Thirteen แล้วยัง The Wrestler และมีผลงานซีรีส์ทางทีวีเรื่อง Mildred Pierce

รอยเตอร์ กล่าวว่า ตัวแทนของแมนสัน ยังไม่ออกมาให้ความเห็นแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้าน บุกจี้ผู้ว่าฯเลย ยกเลิกตั้งคณะทำงาน ไร้คนพื้นที่ ร่วมฟื้นฟูรอบเหมืองทองทุ่งคำ
บทความถัดไปแพทย์ยันแผนฉีดวัคซีนโควิด-19 ไทยยังอยู่ในกุมภาฯ แต่อาจยืดหยุ่นเหตุสถานการณ์เปลี่ยน