“บิ๊กแจ๊ส” บอกสบายๆ กกต.รับรอง เป็นนายกอบจ.ปทุม ไม่หวั่นเรื่องร้อง พร้อมทำงานทันที

ปทุมธานี – “บิ๊กแจ๊ส” บอกสบายๆ หลังกกต.รับรอง เป็นนายกอบจ.ปทุม ลั่นพร้อมทำงานทันที

จากกรณีที่ นายไพศาล กล่ำสนอง ผู้สมัครส.อบจ. เขตเลือกตั้งที่ 1 เป็นตัวแทนกลุ่มปทุมรักไทย ไปยื่นคำร้องคัดค้านผลการเลือกตั้งนายกอบจ.ปทุมธานี และส.อบจ.ปทุมธานี โดยระบุว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้สมัครนายกอบจ.ปทุมธานี หมายเลข 2 และผู้สมัคร กลุ่มคนรักปทุม กระทำผิดพ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น มาตรา 65 วรรคหนึ่ง (5) และวรรคสอง เนื่องจาก ในการปราศรัยหาเสียงเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา และนโยบายที่ใช้หาเสียงเลือกตั้งเป็นการหลอกลวงประชาชน เพราะอยู่นอกอำนาจหน้าที่ของอบจ. และไม่สามารถดำเนินการได้ตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด ทางกกต.รับรองผลการเลือกตั้งนายกฯอบจ.ปทุมธานี แล้ว โดย ดร.สุชัญญา วิมุกตายน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ต้องรอแจ้งมาทางกกต.จ .ปทุมธานี ก่อนประมาณ 3-4 วัน เป็นการประกาศรับรอง เป็นนายกฯอบจ.แบบมีการร้องเรียน ให้เป็นไปตามกฎหมายก่อนหากมีเรื่องร้องเรียนคัดค้านก็ภายในระยะเวลา 60 วัน ถ้ามีนำเรื่องส่งศาลคดีมีผลก็หยุดปฏิบัติหน้าที่ แต่ตอนนี้ให้ทำงานไปก่อน

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ว่าที่นายกฯ อบจ.จ.ปทุมธานี กล่าวว่า ต้องก่อนให้เปิดสภาฯก่อน ตามนโยบายจะทำงานให้เร็วที่สุด รู้สึกดีตอนนี้ก็สบายๆ ก็เพราะเราไม่ได้ซื้อเสียงไม่ได้ทำผิดอะไร ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้โอกาสเรา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อนาคตดี !ไทยส่งออกมันสำปะหลัง ปี63เจอโควิดยังโต3-5% จีนเต็งหนึ่ง
บทความถัดไป4ก.พ.กรอ.พาณิชย์ ถกรับมือ’เมียนมา’ เอกชนหวั่นกระทบอาเซียนเปิดเสรี และโลกคว่ำบาตรลงทุน