โจ๋วัย 16 งัดบ้านส.อบจ. โนนสุวรรณ ทำเนียนแอบใต้เตียง บอกเรียนวิชามาจากสถานพินิจ

โจ๋วัย 16 งัดบ้านส.อบจ. โนนสุวรรณ ทำเนียนแอบใต้เตียง บอกเรียนวิชามาจากสถานพินิจ

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ความคืบหน้าล่าสุดจากกรณี เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ร.ต.อ.สมจิตร ชุ่มเสนา รอง สว. (สอบสวน) สภ.โนนสุวรรณ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนร้ายงัดบ้านของนายอดิศา จันทร์มณี สมาชิกสภาจังหวัด (ส.อบจ ) อ. โนนสุวรรณ หมู่ 8 ต. ทุ่งจังหัน อ.โนนสุวรรณ และคาดว่าคนร้ายยังอยู่บนบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ โดยมีนางสาวพิมพ์พนิต จันทร์มณี อายุ 40 ปี ลูกสาวเจ้าของบ้าน พาเข้าตรวจค้นภายในบ้าน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัย กว่า 10 คนพยายามค้นหาทั้งชั้นล่าง และชั้นบน ไม่เจอคนร้ายตามที่แจ้ง แต่พบมีรอยเท้าอยู่ทั่วบริเวณชั้นสอง จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะหลบหนีไปแล้วจึงยุติการค้นหา แต่หน่วยกู้ภัยยังข้องใจว่าคนร้ายหายไปได้ยังไง จึงเดินหาค้นจุดที่น่าสงสัยอีกครั้ง คือใต้แค่เตียง สูงประมาณ 80 ซม. มีผ้าคลุมไว้ ปรากฏว่าพอเปิดผ้าออกจึงได้พบคนร้ายโผล่ออกมาพบเป็นเยาวชนอายุเพียง 16 ปี ต่อมาได้สารภาพว่าต้องการหาเงินเอาไปซื้อยาบ้ามาเสพ ส่วนวิชาพรางตัวได้เรียนมาจากในสถานพินิจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้ามารวบตัวเอาไว้ได้

นางแสงเดือน รักมณี กำนัน ต ทุ่งจังหัน อ โนนสุวรรณ จ บุรีรัมย์ เล่าว่า วัยรุ่น 16 ที่ก่อเหตุงัดบ้าน อาศัยอยู่กับ ตา ยาย มีพี่น้อง 3 คน เป็นน้องชาย อายุ 8 และ 11 ปี ตายายของเด็กขอให้ตนช่วย ตนนำเด็ก 16 มาช่วยงานที่บ้านตนเพื่อดัดนิสัย แต่เด็กก็งัดรถยนต์ขโมยเงินในรถ เพื่อนบ้านต่างก็โดนงัดกันหลายหลัง จนเด็กถูกเข้าส่งสถานพินิจ แต่พอออกมาก็ทำอีก ตอนนี้มีน้องชาย 2 คน ที่เพิ่งเข้าไปขโมยเงินในศูนย์เด็กเล็กของหมู่บ้าน ส่วนตัวก็อยากขอให้หน่วยงานที่ช่วยพัฒนาเด็กได้เข้ามาช่วยเหลือ

Advertisement

ด้าน นางหลวย ขะเชนแก้ว อายุ 60 ยายของเด็ก เล่าว่า หลานทั้ง 3 คนจะทำพฤติกรรมเลียนแบบกัน พอน้องเห็นพี่ทำ ก็จะทำตาม ถ้าหากมีใครที่ช่วยดูแลให้เด็กๆดีขึ้น ตนก็อยากฝากให้ช่วยอบรมสั่งสอนให้หลานเป็นคนดี

ขณะที่ นายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกุล หัวหน้าอาสาสมัครกู้ภัยสยาม ประจำ จ บุรีรัมย์ บอกกับผู้สื่อข่าวถึงวิธีที่โจรวัยรุ่น ใช้พรางตัวใต้เก้าอี้หลบตำรวจ โดยวิธีการดังกล่าวจะใช้มือ 2 ข้าง ยึดพื้นไว้ลักษณะคล้ายกับท่าวิดพื้น จากนั้น ดันหลังให้ชนกับใต้เก้าอี้ เมื่อมือ ทั้ง 2 ข้างและ ขาทั้ง 2 ข้าง อยู่ใกล้ขาเก้าอี้ และมีผ้าคลุมฟูกที่วางบนเก้าอี้คลุมลงมาทำให้มืด ทำให้คนมองเห็นไม่ชัด

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image