เฟรเซอร์ส ปลื้มยอดจองซื้อหน่วยทรัสต์เพิ่มทุน บรรลุเป้า241ล้านหน่วย

นายพีระพัฒน์ ศรีสุคนธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล รีท แมนเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ FIRM ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ หรือ FTREIT กล่าวว่า กองทรัสต์ได้รับเงินเพิ่มทุนจากผู้ถือหน่วยทรัสต์ จำนวน 2,819.7 ล้านบาท จากการเสนอขายหน่วยทรัสต์เพิ่มเติมจำนวน 241 ล้านหน่วย ที่ราคาหน่วยละ 11.70 บาท ให้แก่ ประชาชนทั่วไปที่เป็นผู้ถือหน่วยทรัสต์เดิม ภายใต้การเพิ่มทุนแบบมอบอำนาจทั่วไป

ทั้งนี้ แม้ว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในประเทศไทย จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยรวมและตลาดหุ้นของประเทศไทยแต่การเสนอขายหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนในครั้งนี้ของกองทรัสต์ ยังคงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ถือหน่วยทรัสต์ โดยมีนักลงทุนสถาบัน และ นักลงทุนรายใหญ่ได้ทำการจองซื้อหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนเกินสิทธิที่ตนเองมีอยู่ส่งผลให้ในครั้งนี้ กองทรัสต์สามารถขายหน่วยทรัสต์เพิ่มเติมได้เต็มจำนวนที่เสนอขายทั้งหมด 241 ล้านหน่วย

กองทรัสต์จะนำมาชำระหนี้เงินกู้ยืมที่เกิดขึ้นจากการเข้าลงทุนในทรัพย์สินในช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ กองทรัสต์จะรักษาอัตราส่วนหนี้สินที่มีภาระดอกเบี้ยต่อสินทรัพย์รวมให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม เพื่อรักษาอันดับความน่าเชื่อถือให้อยู่ในระดับการลงทุน ซึ่งจะทำให้ต้นทุนการกู้ยืมของกองทรัสต์อยู่ในระดับที่เหมาะสมสอดคล้องกับตลาดโดยทั่วไป โดยปัจจุบันอันดับความน่าเชื่อถือของกองทรัสต์อยู่ที่ระดับ A

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โปรชาย-หญิง ตอบรับหวด ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ ชิง 3 ล้านบาทแบบ นิว นอร์มอล
บทความถัดไปหนึบ! หนุ่มสุดเซ็ง ซื้อซาลาเปามากิน ช่วงเทศกาลตรุษจีน เจอสอดไส้หนังยาง