ตม.จับเครือข่ายเว็บพนัน G2GSEXY และ G2GMAX พบเงินหมุนเวียนกว่า 20 ล้านที่บางแสน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่สำนักงานตำรวจคนเข้าเมือง พล.ต.ท.สมพงษ์  ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วยพล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม. พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย รอง ผบก.สส.สตม. พ.ต.อ.ณภัทรพงศ์ สุภาพร ผกก.ปอพ.บก.สส.สตม. และเจ้าหน้าที่ ศปชก.สตม. แถลงจับกุมนายวีรภัทร สงวนนามสกุล อายุ 25 ปี และนายณัฐวุฒิ สงวนนามสกุล อายุ  23 ปี ในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันในการเล่นซึ่งไม่ได้รับอนุญาตของเจ้าหน้าที่”

พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปชก.สตม. และ กก.ปอพ.บก.สส.สตม. ได้สืบสวนหาข่าวการจัดให้มีการเล่นการพนันตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จนทราบว่าได้มีกลุ่มคนไทยแอบทำการลักลอบเปิดให้เล่นพนันออนไลน์ ชื่อเว็บไซต์ G2GSEXY และ G2GMAX โดยมีการเปิดให้เล่นการพนันในรูปแบบต่างๆ โดยมีกลุ่มเครือข่ายที่ทำหน้าที่เป็นฝ่ายดูแลลูกค้าและฝ่ายบัญชี กระจายอยู่ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปชก.สตม. และ กก.ปอพ.บก.สส.สตม. ได้สืบสวนจนทราบว่ามีเครือข่ายของเว็บพนันดังกล่าวได้เข้ามาเช่าห้องพักที่หอพักแห่งหนึ่ง ย่านตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เข้าทำการตรวจสอบห้องพักและพบผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมของกลางเป็นคอมพิวเตอร์ จำนวน 2 เครื่อง หน้าจอคอมพิวเตอร์ จำนวน 4 จอ และโทรศัพท์ที่ผูกกับแอพพลิเคชั่นอินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง จำนวน 4 เครื่อง จึงได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาและส่งพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพว่า ทำหน้าที่เป็นคนดูแลลูกค้าในปัญหาต่างๆ หรือการฝากถอนเงิน เว็บพนันดังกล่าว โดยจะมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันทำงานตลอด 24 ชม. ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีเงินหมุนเวียนประมาณ 20 ล้านบาท

“การจัดให้มีการเล่นพนันหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันในการเล่นซึ่งไม่ได้รับอนุญาตของเจ้าหน้าที่ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไปจนถึง 3 ปี และปรับตั้งแต่ 500 บาท ขึ้นไปจนถึง 5,000 บาท” ผบช.สตม. กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บริการติดตั้งโซล่าเซลล์โรงงาน จาก Sorarus ที่ออกแบบมาเพื่อธุรกิจของคุณโดยเฉพาะ ช่วยประหยัดพลังงาน และลดต้นทุนในระยะยาว
บทความถัดไปโหดร้าย! ชายขับรถทับหมา-โยนใส่กระบะแล้วขับหนี เจ้าของโอดไม่รู้ชะตากรรม-จี้มาขอโทษ (คลิป)