เกาะสมุย ฟ้าเปิดรับตรุษจีนส่งสัญญาณดีท่องเที่ยวกลับมา

เกาะสมุย ฟ้าเปิดรับตรุษจีนส่งสัญญาณดีท่องเที่ยวกลับมา

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ช่วงตรุษจีนเกาะสมุยมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอีกทั้งทางอากาศ และทางเรือ รวมทั้งชาวต่างชาติที่ผ่านการกักตัว 14 วันเดินทางเข้าพื้นที่เกาะสมุย ไม่ต่ำกว่าวันละ 30 คน โดยส่วนใหญ่จะเดินทางมาชมจุดความสวยงามของพระอาทิตย์ตกทะเลที่นักท่องเที่ยวสนใจมาก บริเวณชายหาดหน้าทอน บางมะขาม บางปอ ลิปะน้อย ซึ่งเมื่อวันตรุษจีนได้เกิดปรากฎการณ์รุ้งกินน้ำแพร่รัศมีวงกว้างสวยงามบริเวณท่าเรือหน้าทอน สร้างความตื่นตาตื่นใจให้นักท่องเที่ยว ได้รับสิ่งดีๆในเทศกาลตรุษจีนเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต

นายธีระพงศ์ กล่าวว่า ช่วงนี้เกาะสมุยได้เปิดรับนักท่องเที่ยวแล้วหลังสถานการณ์ โควิด -19 คลี่คลาย แต่คงมีบางจังหวัดและบางพื้นที่ที่เข้ามาแล้วต้องเข้มงวดเป็นพิเศษตามประกาศ​ ศปก.อ.เกาะสมุย​ ณ​ วันที่​ 12 กุมภาพันธ์​ 2564 กำหนดพื้นที่เสี่ยงสูงสุดหรือ พื้นที่​สีแดงที่ต้องกักกัน​ตัว​ (Quarantine​)​และตรวจเชื้อโควิด-19 ทุกราย​ ที่เดินทางเข้ามาสู่เกาะสมุย​ คือ
1.จังหวัด​สมุทรสาคร (ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด)
2.กรุงเทพ​มหานคร​ เฉพาะเขตบางขุนเทียน​ และเขตภาษีเจริญ​
3.จังหวัด​ปทุมธานี

“ ส่วนกรุงเทพมหานคร​(เขตอื่นๆนอกจาก​ 2 เขตที่กำห​นด​)​ สมุทรปราการ นนทบุรี​​ ชลบุรี​ ระยอง​ จันทบุรี​ และตราด​ ให้เฝ้าสังเกตุ​อาการ​และรายงาน​สุขภาพตามแบบรายงาน​ที่กำหนด​ตามระยะเวลาที่อยู่​ในเกาะสมุย​ หรือจนครบ​ 14​ วัน​ โดยไม่ต้องตรวจหาเชื้อโค​วิด​-19​ ยกเว้นพบมีอาการผิดปกติ​อย่างใดอย่างหนึ่งซึ่งเข้าเกณฑ์​สอบสวน​โรค​ (PUI​) ให้ส่งตรวจหาเชื้อ​โค​วิด​-19​ ณ​ โรงพยาบาลเกาะสมุยทันที โดยให้ถือปฎิบัติ​ตั้งแต่​วันที่​ 13 กุมภาพันธ์​ 2564​ เป็นต้นไป จนกว่า​จะมีประกาศ​เปลี่ยนแปลง ซึ่งจะส่งผลให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าสู่เกาะสมุยได้เพิ่มมากขึ้นและมีแนวโน้มที่ดีในระยะต่อไป “ นายธีระพงศ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักวิชาการ เตือน อย่านำ “น้ำพุโซดา” มาดื่ม อาจมีสารปนเปื้อน
บทความถัดไปใครหนี้ท่วมเตรียมตัว!! พรุ่งนี้รัฐเปิดไกล่เกลี่ยออนไลน์ ลุ้นเจ้าหนี้ยกดอกให้