‘โอลิเวีย มันน์’ นักแสดงดังทน ‘Hate crimes’ ไม่ไหว โพสต์โซเชียล หลังหญิงจีนถูกผลักหัวแตกเย็บ 10 เข็ม

โอลิเวีย มันน์ (เอพี)

“โอลิเวีย มันน์” นักแสดงดังทน “Hate crimes” ไม่ไหว โพสต์โซเชียล หลังหญิงจีนถูกผลักหัวแตกเย็บ 10 เข็ม

เอพี รายงานว่ามีหญิงชาวเอเชียถูกผลักอย่างแรงจนล้มลง ศีรษะกระแทกพื้น ขณะยืนอยู่บนถนนในเมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา และเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตามล่าหาตัวชายผู้ต้องสงสัย หลังจาก โอลิเวีย มันน์ นักแสดงดังชาวอเมริกันวัย 40 ซึ่งเคยมีผลงานใน X-Men: Apocalypse ออกมาโพสต์โซเชียลถึงเรื่องนี้ โดยว่า เธอเป็นเพื่อนของลูกสาวผู้หญิงคนนั้น

กรมตำรวจนิวยอร์ก กล่าวว่า หญิงวัย 52 ปียืนอยู่ที่ข้างนอกร้านเบเกอรี่ร้านหนึ่งบนถนนรูสเวลท์ ในย่านฟลัชชิ่งของควีน นิวยอร์ก ราวเวลา 14.00 น วันอังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ เมื่อผู้ต้องสงสัยเกิดปากเสียงกับเธอ และผลักเธออย่างแรงจนล้มลง ศรีษะกระแทกพื้นคอนกรีต และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งตำรวจขอให้ประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันแจ้งเบาะแส เพื่อตามหาตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้

โอลิเวีย มันน์ โพสต์ไอจีพร้อมรูปชายผู้ต้องสงสัย (เครดิตภาพจากไอจี oliviamunn)

โอลิเวีย มันน์ ทวีตผ่านทวิตเตอร์ว่า “แม่ของเพื่อนฉันสูง 5 ฟุต 3 นิ้ว เป็นหญิงชาวจีนอายุราว 50 กว่า และเธอถูกทำร้าย” ทั้งนี้ นักแสดงดังโพสต์รูปของผู้ต้องสงสัยด้วย และว่า แม่ของเพื่อนเธอต้องเย็บบาดแผลที่ศีรษะถึง 10 เข็ม ทั้งเรียกร้องว่า อาชญากรรมที่เกิดจากการเหยียดเชื้อชาติที่กระทำต่อผู้สูงอายุของเราจะต้องยุติลง

แม็กกี เคย์ลา เฉิง บุตรสาวของหญิงชาวจีนที่ถูกทำร้าย โพสต์เฟซบุ๊กว่า แม่ของเธอถูกผลักแรงจนหัวกระแทกพื้นคอนกรีต และฟุบลงกับพื้น

Advertisement

ทั้งนี้ โอลิเวีย มันน์ ยังพูดถึงคดีอาชญากรรมทำร้ายคนเอเชีย-อเมริกันที่เพิ่มมากขึ้นทั่วประเทศในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยโพสต์เล่าในไอจีเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า เธอถึงกับพูดไม่ออกเมื่อเห็นคดีอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังคนเอเชีย-อเมริกันที่เพิ่มสูงขึ้นมา นับแต่สถานการณ์ระบาดโควิด-19 และยังมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

มันน์ โพสต์ว่า “อาชญากรรมที่มีมูลเหตุจากความเกลียดชังคนเอเชีย-อเมริกันกำลังเลวร้าย แค่สัปดาห์ที่แล้ว มีคนอเมริกันเชื้อสายเอเชียวัย 91 ปีถูกทำร้ายจากทางด้านหลัง ขณะชายผู้นี้กำลังเดินอยู่บนถนนในเมืองโอ๊คแลนด์ มีคนไทยวัย 84 ปีถูกทำร้ายจนเสียชีวิตในซานฟรานซิสโก, หญิงเวียดนาม-อเมริกันวัย 64 ปีถูกทำร้ายในซาน โฮเซ่ และชายฟิลิปปินส์-อเมริกัน ถูกฟันที่ใบหน้า”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image