วิสามัญชายป่วยจิต คลั่งไล่ฟันสายตรวจบาดเจ็บ 2 นาย

วิสามัญชายป่วยจิต คลั่งไล่ฟันสายตรวจบาดเจ็บ 2 นาย

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ..ถาวร แสงใสย์ รอง สว.สอบสวน สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจวิสามัญฆาตกรรมชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธมีดดาบไล่ฟันพนักงาน และชาวบ้าน ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ม.7 ต.ภาชี อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสาน แพทย์เวร อัยการ ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ

บริเวณทางเข้าปั๊มน้ำมันพบศพ นายธีรกานต์ มณีวรรณ อายุ 41 ปี ชาว จ.แม่ฮ่องสอน สภาพศพนอนคว่ำหน้า ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณลำตัว แขนชา รวม 12 นัด ใกล้กันพบอาวุธมีดดาบ พร้อมปลอกมีดตกอยู่ ห่างออกไปเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 494 เชียงใหม่ ของผู้เสียชีวิตอยู่ในปั๊มน้ำมัน บนถนนปลอกกระสุนปืนตกอยู่จำนวน 8 ปลอก

นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บ อีก 2 ราย ถูกผู้เสียชีวิตใช้อาวุธมีดฟันได้รับบาดเจ็บ มีมือและแขน เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของ สภ.ภาชี ทราบชื่อ ด.ต.ประจวบ พรหมทา ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม ส.ต.ต.ณัฐวุฒิ ศรีสุพรรณ ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.ภาชี เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลภาชี

Advertisement

ด.ต.ประจวบ พรหมทา ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ภาชี ซึ่งได้รับบาดเจ็บ ถูกฟันที่บริเวณขาขวา เป็นแผลลึก ที่มือขวานิ้วก้อยถูกฟัน และที่บริเวณชายโครงถูกฟันเป็นแผลเล็กน้อย เล่าเหตุการณ์ในเบื้องต้นว่า ได้รับแจ้งมีเหตุชายคล้ายเมาสุราคลุ้มคลั่งอาละวาดอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน จึงได้ไปตรวจสอบเมื่อถึงที่เกิดเหตุ จอดรถจักรยานยนต์ ผู้เสียชีวิตตรงเข้ามาใช้อาวุธมีดฟันตนเองจนล้มลง คนร้ายขึ้นนั่งคร่อมใช้อาวุธมีดฟันอีกจึงใช้มือปัดจนถูกฟันที่มือ จังหวะนั้นคู่สายตรวจจึงได้เข้ามาช่วยตนเองเอาไว้ได้ได้ทัน

สอบถามนาย ศุภกร คำหงศา อายุ 20 ปี อาสาสมัครสมาคมอยุธยารวมใจ ทราบว่ารับแจ้งเหตุว่ามีเหตุชายคลุ้มคลั่งภายในปั๊มน้ำมัน จึงได้ไปตรวจสอบ พบเห็นชายคนดังกล่าวถืออาวุธมีดเดินไปเดินมา ขณะนั้นยังไม่มีเหตุอะไรรุนแรง ระหว่างนั้นได้รับแจ้งอีกเหตุว่ามีผู้ป่วยจึงได้ไปตรวจสอบอีกเหตุในช่วงเวลาห่างกันไม่มาก หลังจากไปช่วยผู้ป่วยแล้ว ได้รับแจ้งเหตุอีกว่า ชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธมีดไล่ฟันคนภายในปั๊มน้ำมัน จึงรีบไปตรวจสอบเหตุอีกครั้ง ตนเองไปถึงถูกชายคนดังกล่าวไล่ฟันจึงต้องวิ่งหลบหนี จังหวะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจมาถึงที่เกิดเหตุ พอจอดรถจักรยานยนต์ ถูกชายคนดังกล่าวไล่ฟันจนได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ใช้อาวุธยิง จนชายคนดังกล่าวล้มลงเข้าไปตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตแล้ว

นางธง อายุ 30 ปี พนักงานปั๊มน้ำมัน กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตเข้ามาในปั๊มน้ำมัน เพื่อจะเติมน้ำมันยังไม่ทันได้เติม ผู้เสียชีวิตถามหาสายชาร์ตโทรศัพท์ ตนเองจึงบอกไปว่าไม่มี ให้ไปซื้อในร้านสะดวกซื้อ ผู้เสียชีวิตไม่พอใจ จึงชักอาวุธมีดออกมา แล้วเดินไปที่ร้านสะดวกซื้อ พนักงานในร้านสะดวกซื้อจึงได้ล็อประตู ผู้เสียชีวิตเข้าไปไม่ได้เกิดความโมโห ใช้อาวุธมีไล่ฟันชาวบ้านที่อยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ จังหวะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจได้เข้ามาระงับเหตุพอดี ถูกผู้เสียชีวิตใช้อาวุธมีดไล่ฟันจนได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงจนผู้เสียชีวิตล้มลง

จากการตรวจสอบพบว่า นายธีรกานต์ มณีวรรณ มีบัตรประจำตัวคนพิการ ประเภท 4 เป็นความพิการทางจิต ยังไม่ทราบว่าพักอาศัยอยู่ที่ไหน เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนและติดตามหาญาติของผู้เสียชีวิต

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image