ไบร์ท ชวนผู้ร่วมอุดมการณ์แรลลี่ มุ่งหน้าแยกบางโพ ลั่นเจ้าหน้าที่สกัดชนเลย

ไบร์ท ชวนผู้ร่วมอุดมการณ์แรลลี่ มุ่งหน้าแยกบางโพ ลั่นเจ้าหน้าที่สกัดชนเลย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บริเวณท่าน้ำนนทบุรี หลังไบร์ท แกนนำคนรุ่นใหม่นนทบุรี โพสต์ประกาศทางเฟซบุ๊ก ชวนประชาชนที่มีอุดมการณ์เดียวกัน ทั้งในจังหวัดนนทบุรีและปริมณฑล แรลลี่ร่วมทางรถ ทุกชนิด “เขาไม่ถอย เราไม่ทน แรลลี่นนท์ฯ ท้าชนเผด็จการ” พบกันที่บริเวณท่าน้ำนนท์ ในเวลาเที่ยงเคลื่อนพล เพื่อมุ่งหน้าสมทบกลุ่มคณะราษฎรที่บริเวณหน้ารัฐสภา เกียกกาย ถนนสามเสน ไปทวงคืนความยุติธรรมให้กับเพื่อนเรา!! โดยมีมวลชนเข้าร่วมประมาณ 20 คน

ไบร์ท ชินวัตร กล่าวว่า จุดมุ่งหมายจะไปสมทบกับกลุ่มราษฎรเพื่อเข้าร่วมชุมนุมที่บริเวณรัฐสภา จุดประสงค์อย่างแรกคือกดดันให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่งและกดดันให้ปล่อยตัวเพื่อนเรา และปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ วันนี้นัดระดมพลเวลา 11.00 น. ที่ท่าน้ำนนท์ จะเดินทางด้วยรถทุกชนิดมารวมตัวกันในเวลา 12.00 น. ก็จะเดินทางออก จุดมุ่งหมายคือแยกบางโพ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ เรามีนัดกันที่แยกบางโพ เพื่อเตรียมความพร้อม ส่วนพี่น้องราษฎรจากกรุงเทพฯ จะอยู่ที่หน้ารัฐสภา เกียกกาย แต่ของเราจะอยู่ที่บริเวณแยกบางโพเพื่อที่จะคอยสนับสนุนพี่น้องที่อยู่ด้านใน

Advertisement

“ที่ผ่านมาเราเดินทางกันด้วยทางเรือแต่ถูกเจ้าหน้าที่ของรัฐสกัดกั้นขัดขวางยึดเรือบังคับขู่เข็นผู้ประกอบการต่างๆ ให้พวกเราเช่าเรือ ครั้งนี้เราต้องการเดินทางทางบกด้วยหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐมีการนำเสนอต่างๆ สร้างความเดือดร้อนให้กับการสัญจรทางถนนประชาชนจะได้ด่าถูกตัว หากในระหว่างการเดินทางเจอด่านที่ไหนถ้ามาสกัดเราเจอด่านที่ไหนเราชนเลย ผมไม่ถือว่าเป็นการใช้ความรุนแรงเพราะเจ้าหน้าที่ทำตัวขวางโลกเองไม่ลืมตาดูโลกเป็นกบในกะลาอย่างเดียว หากเจ้าหน้าที่ขัดขวางผมจะจัดการชุมนุมค้างคืนที่ท่าน้ำนนท์” นายไบร์ทกล่าว

โดยเวลา 13.00 น. ขบวนกลุ่มคนรุ่นใหม่นนทบุรี ได้วิ่งมาถึงบริเวณหน้าปั๊มเชลล์ ถ.พิบูลย์สงคราม ก็พบกับด่านตรวจป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและกวดขันวินัยจราจร นำโดย พ.ต.อ.วนัสชัย ยิ่งยงสมสวัสดิ์ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.เมืองนนทบุรี รวม 100 นาย ได้สกัดกั้นตรวจค้น โดยใช้รถสายตรวจ 2 คัน ขวางถนนกั้นบล็อกการจราจรเพื่อตรวจค้น ทั้งรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ของขบวนกลุ่มคนรุ่นใหม่นนทบุรี ทำให้มวลชนเกิดความไม่พอใจ มีการกระทบกระทั่งด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจเกิดขึ้นจากกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นแต่ไม่พบสิ่งผิดกฏหมายใดๆ จึงปล่อยขบวนผู้ชุมนุมดังกล่าวไป

เวลา 13.30 น. ทางกลุ่มคนรุ่นใหม่นนทบุรี กลุ่มคณะราษฎร และกลุ่มการ์ดจากจังหวัดนนทบุรี สมุทรปราการ ปทุมธานี ได้เดินทางมาสมทบรวมตัวกันถึงบริเวณแยกบางโพ จำนวน 150 คน ตรึงพื้นที่เพื่อรอสัญญาณในเวลา 15.30 น. จะปิดถนนอีกครั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image