ตะลึง…ชายจีนปีนขึ้นไปทำ ‘ซิตอัพ’ บนเสาไฟฟ้า ทำชาวบ้านหลายหมื่นครัวเรือนถูกตัดไฟ

(เครดิตภาพจาก youtube)

ตะลึง…ชายจีนปีนขึ้นไปทำ ‘ซิตอัพ’ บนเสาไฟฟ้า ทำชาวบ้านหลายหมื่นครัวเรือนถูกตัดไฟ

เอพี อ้างหนังสือพิมพ์พีเพิล เดลี ของจีนรายงานเมื่อวันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ ว่ามีชายจีนในเมืองเฉิงตูปีนเสาไฟฟ้าขึ้นไปทำ “ซิตอัพ” บนนั้น ท่ามกลางความตกตะลึงของชาวบ้านที่ผ่านไปมา และเป็นสาเหตุให้มีการตัดไฟฟ้า ทำให้ชาวบ้านหลายหมื่นหลังคาเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้

ข่าวซึ่งไม่ระบุชื่อชายผู้ก่อเหตุเล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ ซึ่งตำรวจสามารถนำตัวชายผู้นี้ลงมาได้ และมีคลิปวิดีโอที่บันทึกภาพเหตุการณ์เผยแพร่ในเว็บเว่ยป๋อของจีน ซึ่งคล้ายกับทวิตเตอร์ เผยให้เห็นชายผู้นี้นั่งอยู่บนเสาไฟฟ้าสูง 10 เมตร และกำลังนั่งทำซิตอัพอยู่บนเสาไฟฟ้า

พีเพิล เดลี รายงานว่า “บริษัทผลิตไฟฟ้าท้องถิ่นต้องตัดไฟฟ้ากะทันหัน ส่งผลให้หลายหมื่นครัวเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ ” และว่า เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินหลายหน่วยงาน รวมทั้งหน่วยกู้ภัยทางการแพทย์ รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ ขณะที่สาเหตุที่ชายนายนี้ปีนขึ้นไปทำซิตอัพบนเสาไฟฟ้ายังไม่ทราบแน่ชัด แต่สื่อทางการได้ออกมาเตือนว่าใครอย่าคิดเลียนแบบพฤติกรรมนี้เพราะเป็นอันตรายอย่างยิ่ง

(เครดิตภาพจาก youtube)

เหตุการณ์นี้กลายเป็นประเด็นร้อนในสื่อโซเชียลของจีน โดยมียอดวิวอย่างน้อยถึง 1.7 ล้านวิว ภายใต้แฮชแท็กหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้

“ฉันหงุดหงิดที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ แต่พอเห็นข่าวและรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ฉันก็ทั้งรู้สึกหงุดหงิดและขำในเวลาเดียวกัน” ผู้ใช้เว็บเว่ยป๋อรายหนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ให้ความเห็น

แต่มีคนจำนวนมากที่ไม่รู้สึกฮากับเหตุการณ์ดังกล่าว และว่า “ไฟฟ้าดับ ทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากและยังอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ด้วย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon