ตร.ซิวหญิงแสบหลอกขายหวยราคาถูกออนไลน์ ก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 30 ครั้ง เชิดเงินได้ร่วมแสน

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 (ผบก.น.8),พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ สว่างงาม รอง ผบก.น.8,พ.ต.อ.นิภพล สุขนิยม ผกก.สส.บก.น.8 และ พ.ต.อ.มหพล สายหยุด ผกก.สน.สมเด็จเจ้าพระยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม น.ส.อรวรรณ หรือ ณนันทภัทร์ ชื่นจิตร์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรีในข้อหา “ ฉ้อโกง” ได้หน้าบ้านเลขที่ 52 ม.3 ต.แควใหญ่ อ.เมือง จ.นครสวรรค์

พ.ต.อ.นิภพล กล่าวว่า ตำรวจ กก.สส.บก.น.8 และฝ่ายสืบสวน สน.สมเด็จเจ้าพระยา รับแจ้งจากผู้เสียหายว่าถูกหลอกโอนเงินค่าซื้อล็อตเตอรี่ให้กับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “ล็อตเตอรรี่ ส่งทั่วประเทศ” ที่โพสต์ประกาศขายล็อตเตอรรี่ราคาถูก มูลค่าความเสียหายประมาณ 34,000 บาท จึงสืบจนทราบว่า น.ส.อรวรรณ ได้ใช้เฟซบุ๊ก ดังกล่าวหลอกขายล็อตเตอรี่ราคาต่ำกว่าท้องตลาด เมื่อมีเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินไปให้ครบจำนวน ผู้ต้องหาก็จะไม่ส่งล็อตเตอรี่ไปให้ แต่จะไปสั่งกระเป๋าหรือสินค้าอื่นทางเฟซบุ๊ก เพื่อให้คนอื่นส่งของไปให้กับผู้เสียหายแทน ทั้งนี้เพื่ออำพรางและเบี่ยงเบนความสนใจไปให้ผู้ส่งกระเป๋าและสิ่งของอื่นถูกเข้าใจว่าเป็นคนหลอกขายล็อตเตอร์รี่แทนตนเอง

จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า น.ส.อรวรรณ เคยต้องคดีฉ้อโกงหลายคดี และเป็นบุคคลที่มีหมายจับในหลายท้องที่ เช่น สภ.ปราณบุรี , สภ.โคกสูง และ สภ.วัดโบสถ์ และเป็นบุคคลมีประวัติหลอกขายสินค้าออนไลน์ตามรายชื่อคนโกงในเว็บไซต์ www.blacklistseller.com ซึ่งเจ้าตัวได้เปลี่ยนชื่ออำพราง หลายครั้งเช่น หฤทัย ชื่นจิตร์ ปี 2543 อรวรรณ ชื่นจิตร์ ปี 2563 และเปลี่ยนเป็น ณนันทภัทร์ ชื่นจิตร์ รวมถึงยังมีบัญชีธนาคารที่ใช้รับโอนเงินหลายแห่ง

พ.ต.อ.นิภพล กล่าวว่า ผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้หลอกขายล็อตเตอรี่ผ่านทางเฟซบุ๊กมาตั้งแต่ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน ทำมาไม่น้อยกว่า 20-30 ครั้ง คิดเป็นเงินที่ได้รับจากการหลอกลวงมูลค่าหลายแสนบาท หากผู้เสียหายคนใดแจ้งความร้องทุกข์แล้วสามารถติดต่อผู้ต้องหาได้ ก็จะเจรจาเพื่อขอชดใช้เงินตามจำนวนที่ผู้ต้องหาได้หลอก เพื่อแลกกับการถอนหมายจับแล้วไม่ถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อว. เผยคนกรุงใส่หน้ากากอนามัยลดลงช่วงวันหยุดยาวและหลังผ่อนคลายมาตรการ
บทความถัดไปหนุ่มฝันเห็นคนมาทำร้าย ขอขมาเจ้าที่ ขุดดินเจอเรือตะเคียนหลายลำ ทั่วสารทิศแห่ขอเลข