‘ไบรท์-โต๋’ เคลียร์ดราม่า หมั้นใน รพ. เผยอยากให้แม่ได้เห็น ยันแพทย์อนุญาตแล้ว

‘ไบรท์-โต๋’ เคลียร์ดราม่า หมั้นใน รพ. เผยอยากให้แม่ได้เห็น ยันแพทย์อนุญาตแล้ว

เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ ห้องประชุม ชั้น 12 อาคารสมูทไลฟ์ ทาวเวอร์ กรุงเทพฯ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ และ ไบรท์ พิชญทัฬห์ ไปร่วมงาน “Max The Moment” เปิดตัวยาสีฟันเดนทิส พร้อมเปิดใจเล่าถึง งานหมั้น ที่จัดขึ้นที่โรงพยาบาล จนทำให้เป็นกระแสข่าวดราม่า

โดย โต๋ เปิดเผยว่า ตั้งใจบอกกับคุณแม่เลย แล้วก็ตั้งใจให้คุณพ่อคุณแม่ของผมไปด้วย เพราะว่าอยากให้คุณแม่มั่นใจเลยว่า ผมและครอบครัวผม จะรักไบรท์ จะดูแลไบรท์ เหมือนลูกสาวคนหนึ่ง ผมบอกคุณแม่ว่า คุณแม่ไม่ต้องห่วง ผมจะดูแลไบรท์ อยู่ข้างๆ ไบรท์ตลอด เหมือนที่คุณแม่จะอวยพรเราประจำ อยากให้คุณแม่ได้เห็น อยากให้คุณแม่ได้ยินด้วยตัวเอง

แล้ววันนั้นมันก็มีความหมายมาก ผมยังจำแววตา ที่คุณแม่ยิ้มรับให้ผมได้ มันเป็นสัญญาที่ผมให้สัญญาไว้แล้ว แล้วผมก็ทำตามทุกๆ อย่าง

แจงเหตุผล เลือกจัดที่โรงพยาบาล

นักร้องหนุ่ม เผยต่อว่า ทุกอย่างที่เกิดขึ้น มันผ่านการปรึกษา ผ่านการขออนุญาต กับคุณหมอหมดแล้ว เอาจริงๆ แล้วแพลนแต่งงานของผมทุกอย่าง ผมแพลนไว้กลางปีนี้ เราคิดว่าเราจะทำกลางปีนี้ แต่ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว พอคุณแม่ของไบรท์ไม่สบายหนัก คุณหมอก็พูดกับผมว่า ถ้าอยากจะทำอะไร ควรรีบ ผมก็เลยเลื่อนทุกๆ อย่างมา จากตอนแรกนึกว่าจะเป็นกลางปีนี้ ก็เลื่อนมาเร็วขึ้นหมดเลย เพราะสิ่งที่สำคัญก็คือ มันไม่ใช่แค่ตัวเราอย่างเดียว เราอยากให้คุณแม่เขาได้เห็น ว่าไม่ต้องห่วง ผมจะดูแลลูกสาวเขา

ด้าน ไบรท์ เปิดเผยต่อว่า จริงๆ ช่วงนั้นถ้าย้อนไป คุณแม่ก็จะตื่นเต้นไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เนื่องจากตัวโรคต้องระงับอาการปวดด้วยมอร์ฟีน จะทำให้หลับเยอะ แต่ว่าเช้าวันนั้นคุณหมอให้ยากระตุ้นก่อนหนึ่งวัน เพื่อให้การรับรู้คุณแม่ดีขึ้น เช้าวันนั้นเราก็ลุ้นกันอยู่ว่าเช้านี้ แม่จะตื่นมาสดชื่นหรือเปล่า เพราะว่าคืนนั้นก็ได้ยานอนหลับไปอีกด้วย

“แต่ปรากฏว่าเช้าวันนั้น ไบรท์ว่าด้วยความเป็นแม่ แล้วเราไปบอกเขารับรู้ได้ว่า วันนี้มันจะมีอะไรเกิดขึ้น ไบรท์ว่าวันนั้นเขาฮึบมากนะ เพราะไบรท์กับแม่สนิทกันมาก ฮึบเพื่อที่อย่างน้อยมีแรงที่จะได้อวยพรลูก (เสียงสั่นเครือและนิ่งไปพักหนึ่ง) ซึ่งวันนั้นเราใช้เวลาไม่นานเลย เพราะว่าคุณแม่ก็จะเหนื่อยมาก ไม่เกินครึ่งชั่วโมงก็เป็นอันเสร็จสิ้น คุณหมอก็ถามว่าคุณแม่ ว่ารู้สึกอย่างไรบ้าง วันนี้ลูกสาวจัดงานต่อหน้าคุณแม่เลย แม่ก็บอกว่าดีใจ ได้ทำหน้าที่สุดท้ายแล้ว (เสียงสั่น น้ำตาคลอ) ซึ่งโดยส่วนตัว ไบรท์ดีใจที่มันเกิดขึ้น เพราะว่าจากวันนั้น มาจนถึงวันนี้ ถ้าพูดกันตรงๆ ก็คือการรับรู้มันก็น้อยลงตามลำดับของคุณแม่”

เผยฤกษ์แต่งงาน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้ทั้งคู่ได้ฤกษ์แต่งงานแล้วหรือยัง โต๋ เปิดเผยว่า เอาจริงๆ แล้ว พอเสร็จงานหมั้นผมวางแผนไว้ว่าเราจะจัดงานกันปลายปี แต่เอาจริงๆแล้ว ณ ตอนนี้ ในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา มันเป็นช่วงเวลาที่หนักสำหรับเราทั้งคู่ เพราะว่าคุณแม่ไบรท์ไม่สบายหนัก ไบรท์ต้องดูแลคุณแม่ต้องทำงานด้วย เราก็พยายามอยู่ข้างๆ กันตลอด

“เมื่อสองอาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้จัดการผมก็มาเสียกระทันหันด้วย ก็พยายามอยู่ข้างกัน พยายามปลอบใจกันตลอด ว่ามันจะต้องเดินผ่านช่วงนี้ไปนะ ก็เลยไม่มีเวลานึกถึงเลย ว่าเราจะจัดเมื่อไหร่เราจะหาฤกษ์เมื่อไหร่จะแพลนเมื่อไหร่ เรื่องนั้นยังเป็นเรื่องรองอยู่เลย เพราะว่าตอนนี้ทุกอย่างในชีวิตมันเยอะมากๆ ที่ต้องจัดการ”

“ณ วันนี้ก็เป็นช่วงที่หนักสำหรับเราทั้งคู่ ช่วงนี้ต้องประคับประคองอยู่ด้วยกัน”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon