JWD โชว์ผลดำเนินงานปี 63 ทะลุ 3,900 ล้าน โต 7.2% บอร์ดไฟเขียวจ่ายปันผลแก่ผู้ถือหุ้นอัตรา 0.22 บาทต่อหุ้น

ดร.เอกพงษ์ ตั้งศรีสงวน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD ผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนระดับอาเซียน เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานปี 2563 สามารถทำรายได้รวมสูงกว่าปีก่อน แม้ต้องเผชิญความท้าทายในการดำเนินธุรกิจภายใต้ภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวและการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 โดยมีรายได้รวมทั้งสิ้น 3,922.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.2% จากปีก่อนที่มีรายได้รวม 3,660.2 ล้านบาท ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายเดิมที่ต้องการรักษารายได้รวมเท่ากับปี 2562 เนื่องจากธุรกิจส่วนใหญ่มีรายได้เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม มีบางธุรกิจที่ได้รับผลกระทบในช่วงที่บังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์และมาตรการเคอร์ฟิวในปีที่ผ่านมา เช่น ธุรกิจรับฝากและบริหารยานยนต์, ธุรกิจรับฝากและบริหารสินค้าอันตราย ส่งผลให้มีกำไรสุทธิปี 2563 รวม 290.0 ล้านบาท เทียบกับปี 2562 ที่มีกำไรสุทธิ 362.8 ล้านบาท

“รายได้รวมปี 2563 ที่เติบโตดีกว่าเป้าหมาย มาจากธุรกิจคลังสินค้าทั่วไปและธุรกิจคลังสินค้าห้องเย็นที่มีรายได้เติบโตกว่า 10% โดยในส่วนคลังสินค้าห้องเย็นปัจจุบันมีปริมาณการจัดเก็บสินค้าสูงสุดในรอบ 3-4 ปี เนื่องจากมีดีมานด์เพิ่มขึ้นและเกิดการเช่าพื้นที่เก็บสินค้าเป็นระยะเวลานานขึ้นในช่วงที่มีมาตรการล็อกดาวน์ ส่วนธุรกิจบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านโลจิสติกส์ (Logistics Infrastructure) มีรายได้เติบโตอย่างโดดเด่น จากการรับบริหารท่าเทียบเรือสินค้าชายฝั่ง (Barge Terminal) ที่เปิดให้บริการในเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา ภายในพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี และมีปริมาณตู้คอนเทนเนอร์สินค้านำเข้าเพิ่มขึ้นระดับสูงกว่า 10,000 ตู้ต่อเดือนในช่วงปลายปีที่ผ่านมา รวมถึงธุรกิจให้บริการห้องเก็บของส่วนตัวให้เช่า (Self-Storage) ที่มีรายได้เติบโตดี และยังได้รับผลดีจากธุรกิจให้บริการอาหาร (Food Services) ในไต้หวัน ที่มีรายได้เติบโตก้าวกระโดดจากการขยายบริการจัดเตรียมวัตถุดิบแก่ผู้ประกอบการฟาสต์ฟู้ดชั้นนำ และรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากการลงทุนใน Transimex Corporation ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ชั้นนำในประเทศเวียดนาม ซึ่งมีผลการดำเนินงานที่ดีในปีที่ผ่านมา”

ดร.เอกพงษ์กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัท จึงมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลจากงวดผลการดำเนินงานปี 2563 ในอัตรา 0.22 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงิน 224.4 ล้านบาท กำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 10 พฤษภาคมนี้ และจะจ่ายเงินปันผลแก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 28 พฤษภาคม

นายชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JWD กล่าวว่า จากรายได้รวมในปี 2563 ที่เติบโตดีกว่าปีก่อนมาจากการวางยุทธศาสตร์การขยายธุรกิจให้บริการด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนที่หลากหลายอย่างครบวงจร ตลอดจนรุกขยายการลงทุนในไทยและต่างประเทศ เพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายโลจิสติกส์ในระดับภูมิภาคอาเซียนให้เกิดการบูรณาการอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้บริษัท สามารถก้าวผ่านความท้าทายทางเศรษฐกิจและผลกระทบจากโรคระบาดในปีที่ผ่านมา

นายชวนินทร์กล่าวว่า สำหรับปี 2564 มั่นใจว่าด้วยศักยภาพของบริษัท จะเป็นปีที่สามารถผลักดันรายได้และผลกำไรเติบโตได้ดี เนื่องจากการแพร่ระบาดรอบใหม่ของโรค COVID-19 ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจรุนแรงเท่ากับปีที่ผ่านมา ประกอบกับธุรกิจรับฝากและบริหารยานยนต์ รวมถึงธุรกิจรับฝากและบริหารคลังสินค้าอันตรายของ JWD มีการฟื้นตัวอย่างชัดเจน โดยสามารถทำรายได้ช่วงไตรมาส 4/63 สูงกว่าไตรมาสก่อนหน้า และคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในปีนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon