งูเห่า 3 ตัว เข้าบ้าน เรียกกู้ภัยช่วยจับ ผงะขย้อน คางคกออกมาทีเดียว 3 ตัว

  งูเห่า 3 ตัวเข้าบ้าน เรียกกู้ภัยช่วยจับ ผงะขย้อน คางคกออกมาทีเดียว 3 ตัว

เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 ที่บ้านเลขที่ 78 หมู่ 3 ต.ท่าข้าม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง นายอนุชา วิเชียรศรี อส.อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง ได้ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอปะเหลียน ลูกชายคนเล็กที่อยู่บ้านได้โทรศัพท์มาบอกว่ามีงูจงอางเข้าบ้านเข้าไปอยู่ในครัว สักครู่ลูกชายคนโตก็โทรศัพท์มาแจ้งอีกว่ามีงูเข้าบ้านอยู่หน้าบ้าน จึงได้ประสานไปยัง กลุ่มจิตอาสากู้ภัย”สามัคคีรวมใจ อาสาพาบุญ” อำเภอย่านตาขาว ให้มาช่วยจับ เมื่อได้รับการประสานแล้วทางกลุ่มจิตอาสา สามัคคีรวมใจ อาสาพาบุญก็ได้เดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว เมื่อไปถึงก็พบว่าเจ้าของบ้าน เพื่อนบ้าน และชาวบ้านที่ผ่านไปมาก็ได้มารอดูการจับงูกับเกือบ 100 คน

โดยนายอนุชา วิเชียรศรี ได้นำเจ้าหน้าที่ไปจับงูบริเวณห้องครัวของบ้านก็พบเป็นงูเห่า ไม่ใช่งูจงอางอย่างที่แจ้ง เจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์ในการจับงูเกี่ยวงูออกมา แล้วนำออกไปหน้าบ้านเพื่อที่จะนำงูเห่าใส่ในแกลอนเปล่า เมื่อจับได้หนึ่งแล้วก็ได้มาทำการรื้อหาตัวที่ 2 บริเวณห้องนั่งเล่น ก็พบงูเห่านอนขดอยู่ใต้ตู้เก็บของก็ได้นำอุปกรณ์จับงูเกี่ยวงูเห่าออกมาเพื่อจะจับก็ต้องตกใจเมื่อมีงูเห่าอีกตัวเลื้อยออกไปทางหลังตู้ เจ้าหน้าที่จึงตั้งสติแล้วจับตัวที่เกี่ยวออกมาก่อนที่จะนำไปใส่ในแกลอนเปล่า งูเห่าก็คาย ขย้อนคางคกออกมา 3 ตัว ด้วยกัน จากนั้นก็ได้นำงูเห่าตัวที่สองไปใส่แกลอนได้อย่างปลอดภัย นับเป็นตัวที่ 2 จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้เดินกลับเข้าบ้านเพื่อหางูเห่าตัวที่สาม ที่เลื้อยออกมาทางหลังตู้ก็พบอยู่บริเวณประตูหน้าบ้าน จึงได้จังออกมาบริเวณหน้าบ้านก่อนจะจับใส่แกลอนเหมือนเดิม คราวนี้เจ้าหน้าที่ต้องรอนานหน่อยเพราะแกลอนหมดต้องไปขอจากเพื่อนบ้านมา เมื่อวัดความยาวก็ทราบว่ายาว 1.3 เมตร เป็นงูเห่าตัวโตเต็มวัย คาดมีการเกี่ยวพาราสีกันแล้วเลื้อยเข้าบ้านไปหาที่หลบ

นายอนุชา วิเชียรศรี กล่าวว่าตนได้ปฎิบัติหน้าที่ อยู่ที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน ลูกชายคนเล็กที่อยู่บ้านได้โทรศัพท์มาบอกว่ามีงูจงอางเข้าบ้านเข้าไปอยู่ในครัว สักครู่ลูกชายคนโตก็โทรศัพท์มาแจ้งอีกว่ามีงูเข้าบ้านอยู่หน้าบ้าน จึงได้ประสานไปยัง กลุ่มจิตอาสากู้ภัย”สามัคคีรวมใจ อาสาพาบุญ” อำเภอย่านตาขาว ให้มาช่วยจับ เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ งูเห่า 3 ตัวเข้าบ้าน

นายวุฒิชัย พรเพิ่มสุข หัวหน้ากลุ่มจิตอาสา สามัคคีรวมใจ อาสาพาบุญ กล่าวว่า จากการรับแจ้งว่าให้มาช่วยจับงูจงอาง 2 ตัว ตนเองเมื่อพักเวร 1 ชั่วโมง ที่ รพ.ย่านตาขาว ก็รีบนำเจ้าหน้าที่มาช่วยจับงูจงอาง2 ตัว แต่พอมาถึงที่บ้านหลังดังกล่าวก็ได้ตรวจสอบพบเป็นงูเห่า 3 ตัว ซึ่งเป็นเคสแรกที่ได้จังงูเห่าถึง 3 ตัว ในบ้านหลังเดียวและเวลาเดียวกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราเมศ จ่อยื่นศาลยุติธรรม พิจารณาพฤติกรรม ส.ส. โพสต์โจมตี ปล่อยตัว 8 แกนนำ กปปส.
บทความถัดไปวันชัย ตอบ10 ข้อ ทำไมเด็กรุ่นใหม่จึงแสดงออกว่าไม่พอใจรัฐบาลมานานนับปี