ริสแลนด์ ปิดยอดขายปี 63 กว่า 7.4 พันล้าน ปีนี้ลุยเส้นรามคำแหง ผุดคอนโด “เดอะ ลิฟวิ่น” หลังผลตอบรับดี

นายเนี่ย ซงเชียน ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการขายและการตลาด ประจำภูมิภาคไทย บริษัท ริสแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ผลจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ส่งผลกระทบต่อยอดขายอสังหาริมทรัพย์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้จากทั้งกลุ่มลูกค้าคนไทย และต่างชาติ อย่างไรก็ตาม ผลการดำเนินการบริษัท ริสแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด ในช่วงปี 2563 ยังสามารถปิดยอดขายไปได้กว่า 7,400 ล้านบาท จากโครงการคอนโดมิเนียม 4 โครงการ โครงการมิกซ์ยูส 2 โครงการ และโครงการบ้านเดี่ยว 1 โครงการ รวมทั้งหมด 7 โครงการ โดยการปรับกลยุทธ์เน้นการขายการตลาดออนไลน์เพิ่มมากขึ้น

สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2564 นายเนี่ย ซงเชียน กล่าวว่า ริสแลนด์ (ประเทศไทย) ยังมุ่งมั่นตั้งใจจะเติบโตในตลาดอสังหาริมทรัพย์ประเทศไทยอย่างต่อเนื่องตามแผนเดิมที่วางไว้ โดยจะเปิดโครงการใหม่อย่างน้อยปีละ 2-3 โครงการ แต่เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสCOVID-19 ยังคงอยู่และส่งผลกระทบต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์ บริษัทฯ จึงให้ความสำคัญกับการศึกษาและวิเคราะห์การพัฒนาโครงการใหม่ๆอย่างถี่ถ้วน ให้ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด โดยเฉพาะในด้านของราคา ทำเลที่ตั้งของโครงการ และพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป

ดร.วอลเต้อร์ หลง ผู้อำนวยการโครงการ เดอะ ลิฟวิ่น รามคำแหง กล่าวว่า จากผังเมืองรวมฉบับใหม่ปี 2563 ที่มีการเปลี่ยนแปลงการใช้ประโยชน์ในพื้นที่ดิน เพื่อยกระดับศักยภาพการใช้ประโยชน์จากที่ดินด้วยวัตถุประสงค์ 2 ประการ คือ 1. การยกระดับเพื่อรองรับโครงการขนส่งมวลชน ได้แก่ การก่อสร้างรถไฟฟ้าที่อยู่ในแผนพัฒนาทั้งในบริเวณ กรุงเทพฯชั้นกลาง และชั้นนอก 2. การยกระดับเพื่อรองรับการขยายตัวของประชากรเมืองในทำเลเมืองชั้นกลาง และชั้นนอก โดยทำเลในโซนรามคำแหง และบางกะปิ ได้อานิสงส์จากโครงการรถไฟฟ้า 3 เส้นใหม่ ทั้งสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สมุทรปราการ, สายสีส้ม ช่วงมีนบุรี-ศูนย์วัฒนธรรมฯ และสายสีน้ำตาล ช่วงศูนย์ราชการนนทบุรี-แยกลำสาลี ส่งผลให้ทำเลในโซนรามคำแหง และบางกะปิ เรียกได้ว่าเป็นย่าน EBD หรือ Extension Business District ย่านเมืองธุรกิจส่วนต่อขยาย ซึ่งเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูงในปัจจุบัน

ล่าสุดโครงการ ‘เดอะ ลิฟวิ่น รามคำแหง’ สามารถปิดยอดขายไปได้แล้วกว่า 1,300 ล้านบาท หลังจากเปิดขายอย่างเป็นทางการเพียง 5 เดือน นับจากเดือนสิงหาคม ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นโครงการที่ทำยอดขายได้มากที่สุดในย่านรามคำแหง ด้วยจุดเด่นในด้านทำเลที่ตั้งใกล้ MRT สถานี Interchange ลำสาลี เพียง 100 เมตร ซึ่งสามารถเชื่อมต่อรถไฟฟ้า MRT 3 สาย และราคาเริ่มต้นเพียง 1.6 ล้านบาท พร้อมผ่อนเริ่มต้นเพียง 1,000 บาทต่อเดือน สำหรับโครงการใหม่เตรียมทำพิธีลงเสาเอกในวันที่ 9 มีนาคมนี้ คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในช่วงไตรมาสที่ 1 ปี 2567

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดเซฟ ‘เลขาป.ป.ช.’ มีกว่า 30 ล้าน ที่ดิน 4 โฉนด 11.65 ล้าน-เงินฝาก 26 บัญชี 5.55 ล้าน
บทความถัดไป“กนก”ผู้ประกาศดัง เอาแน่ ฮึ่ม จะแฉดารา-นักร้อง หนุนม็อบ ออกทีวีทุกวันทุกคืน