โควิดไม่กระทบ งานท่อน้ำมันและวิศวกรรมใต้ดิน “ไทรทัน”ทำรายได้-กำไรเพิ่ม

นางสาวหลุยส์ เตชะอุบล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทรทัน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TRITN ผู้ประกอบธุรกิจการลงทุนในบริษัทอื่นเป็นหลัก โดยเน้นลงทุนในธุรกิจด้านวิศวกรรมเฉพาะทาง เปิดเผยว่า ปี 2563 บริษัทมีอัตราส่วนในการทำกำไรสูงขึ้น จากความสามารถในการหารายได้เพิ่มสูงขึ้นและมีการควบคุมค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีรายได้รวม 1,409.80 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 134.38 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้น 10.5% และกำไรสุทธิ 41.03 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้น 6.5% จากกลุ่มงานโครงการระบบท่อขนส่งน้ำมันและงานวิศวกรรมใต้ดิน ที่เติบโตแข็งแกร่งและเริ่มรับรู้รายได้จากกลุ่มงานก่อสร้างที่เกี่ยวข้องกับระบบเดินรถไฟระหว่างปี

ทั้งนี้ ปีที่ผ่านมา บริษัทมีรายได้จากธุรกิจก่อสร้าง 1,333.43 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 183.20 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 15.93% โดยทำอัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้น 183.03% จากผลประกอบการของกลุ่มงานก่อสร้างวิศวกรรมใต้ดิน โครงการก่อสร้างสถานีรถไฟและสะพานข้ามทางรถไฟ และข้ามทางแยกและกลุ่มงานก่อสร้างที่เกี่ยวข้องกับระบบเดินรถไฟ ซึ่งรับรู้รายได้ไตรมาส 4/63 แล้ว 35.07 ล้านบาท หลังจากที่เข้าลงทุนในบริษัท ทรานไทย เรลเวย์ จำกัด กลางปีที่แล้ว โดยสิ้นปีที่ผ่านมางานก่อสร้าง มีความคืบหน้า 65.34%

Advertisment

นอกจากนี้ ยังทยอยรับรู้รายได้จากธุรกิจพลังงานจาก บริษัท ไทรทัน พาวเวอร์ จำกัด เป็นบริษัทย่อยที่ TRITN เข้าลงทุนในธุรกิจโรงไฟฟ้าหนองรี ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าโรงที่ 1 ของกลุ่มบริษัท ขนาด 3 เมกกะวัตต์ โดยมียอดจำหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ สำหรับปี 63 แล้ว 36 ล้านบาท โดยตั้งเป้ารายได้จากโรงไฟฟ้าอัครวัฒน์ (โรงไฟฟ้าก๊าซชีวภาพ)ปีละ 100 ล้านบาท ซึ่งไตรมาสแรกปีนี้ โรงไฟฟ้าอัครวัฒน์ ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าแห่งที่ 2 ของกลุ่มบริษัท ขนาด 4.9เมกกะวัตต์ ได้เริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์แล้ว

” หลังจากที่สถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลายลง หลายโครงการใหญ่ของบริษัท ก็กลับมาเริ่มดำเนินงานอย่างเต็มกำลัง ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ได้เริ่มงานก่อสร้าง ทั้งงานท่อใต้ดิน งานโยธาโครงสร้าง และงานรถไฟ ปีนี้ TRITN มีแนวโน้มเติบโตได้ต่อเนื่อง ” นางสาวหลุยส์ กล่าว

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image