‘ถาวร’ลั่นเก้าอี้รมช.คมนาคม โควต้าปชป. ฝากคนไทยตะโกน’ปฏิรูป’ให้ถึงรัฐบาล

นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) สงขลา พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) เปิดเผยถึงประเด็นการสรรหารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ว่า เบื้องต้นเท่าที่ทราบยังเป็นโควต้าปชป. ส่วนใครจะมาตำรงตำแหน่งแทนตน เป็นอำนาจของกรรมการบริหารปชป. ซึ่งตอนที่ตนได้รับตำแน่งนี้ ได้ใช้วิธีการโหวตภายในปชป.

นายถาวร กล่าวว่า สำหรับแนวทางการต่อสู้คดี นั้น หลังจากนี้ตนจะยังอยู่ในสถานภาพการเป็นส.ส.หรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลรัฐธรรมนูญ ตนจะไม่เรียกร้องหรือกดดัน แต่หากศาลฯเปิดโอกาสให้ชี้แจงก็จะทำตามคำสั่งศาลฯ หากไม่เปิดให้ชี้แจงก็จะยอมรับโดยดุษฎี ส่วนขั้นตอนของการต่อสู้คดีคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 ปี ถึง 1 ปีครึ่ง ศึกครั้งนี้ยังอีกยาวไกล ในตอนนั้นตนคงอายุ 77-78 ปี แต่ก็ยังแข็งแรงอยู่

“การออกมาทำศึกครั้งนี้ ประกาศว่าไม่ได้ทำผิด ไม่ได้คิดร้าย แต่การที่ถูกพิพากษาว่าบุกรุกพื้นที่ ทั้งที่จริงๆ แล้วพี่น้องข้าราชการก็เต็มใจที่จะให้เข้าไปในพื้นที่ และการเข้าไปในพื้นที่ก็เป็นการเข้าไปพุดคุยด้วยดีไม่มีการใช้ความรุนแรง ดังนั้น ผมจึงไม่เห็นด้วยกับคำว่าบุกรุกที่ถูกกล่าวหาในคำพิพากษา และคิดว่าการกระทำดังกล่าวน่าจะยังใช้ในการต่อสู้ได้” นายถาวรกล่าว

นายถาวร กล่าวว่า สิ่งที่ฝากให้รัฐบาลนี้ช่วยทำต่อ เช่น เรื่องลดความเหลื่อมล้ำ เป็นต้น ส่วนตนจะติดคุกหรือไม่เป็นเรื่องเล็กน้อย จะได้เป็นส.ส.ต่อหรือไม่เป็นเรื่องจิ๊บจ๊อย แต่ปณิธานอุดมการณ์ ที่ออกมาเรียกร้องเสี่ยงเป็น เสี่ยงตาย เสี่ยงติดคุก ถูกดำเนินคดีนั่นคือการปฏิรูปบ้านเมือง ทั้งนี้ ขอฝากประชาชนคนไทยช่วยกันตะโกนให้รัฐบาลนี้ได้ยินว่า ต้องมีการปฏิรูป ปณิธานของเรายังไม่จบ ทุกอย่างยังต้องขับเคลื่อนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กปั๊ด’ ลั่นม็อบทำผิดกม.ดำเนินคดีทุกราย แต่มิใช่ทางออกการแก้ปัญหา
บทความถัดไปพิ้งค์กี้-สาวิกา เข้าพบพนง.สอบสวนดีเอสไอ รับทราบข้อหาฉ้อโกง คดีแชร์Forex3D