เดอะ ฟอเรสเทียส์ ยอดขาย 3 เดือนพุ่ง 2 พันล้าน อานิสงส์โควิด คนไทยสนใจที่อยู่อาศัยที่สภาพแวดล้อมดีต่อสุขภาพ

นายกิตติพันธุ์ อุยยามะพันธุ์ ผู้อำนวยการโครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์ โดยบริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) เปิดเผยยอดขายโครงการที่พักอาศัยของ เดอะ ฟอเรสเทียส์ ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาว่า คิดเป็นประมาณ 2,000 ล้านบาท ส่งผลยอดขายรวมล่าสุดทะลุ 6,000 ล้านบาท

“เดอะ ฟอเรสเทียส์ เป็นโครงการต้นแบบแห่งใหม่ของโลกในการพัฒนาเมืองซึ่งมุ่งเน้นส่งเสริมให้ผู้คนที่มาใช้ชีวิตอยู่ในโครงการเมืองแห่งนี้ ใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดียิ่งขึ้น ถือเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย บนถนนบางนา-ตราด กม. 7 ประกอบด้วยโครงการที่พักอาศัยหลายรูปแบบ ทั้งบ้านและคอนโดมิเนียมที่ตอบสนองความหลากหลายของไลฟ์สไตล์และขนาดของครอบครัวที่แตกต่างกัน และยังมีพื้นที่เชิงธุรกิจสำหรับสำนักงาน สปอร์ตคอมเพล็กซ์ กิจกรรมไลฟ์สไตล์ต่างๆ ร้านค้าปลีก ร้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงพื้นที่สำหรับกิจกรรมสร้างสรรค์ของครอบครัว และพื้นที่สำหรับกิจกรรมชุมชนและกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ โรงละคร อีเว้นต์ฮอลล์ ตลาด และหนึ่งในไฮไลท์ของโครงการคือ ผืนป่าขนาดใหญ่ 30 ไร่ เป็นหัวใจของโครงการ เพราะเป้าหมายสำคัญที่สุดคือการส่งเสริมให้ผู้คนที่อาศัยอยู่ในเดอะ ฟอเรสเทียส์ ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในสภาพแวดล้อมที่ได้รับการออกแบบและดูแลเป็นอย่างดี จึงผนึกกำลังกับผู้เชี่ยวชาญและสถาบันชั้นนำต่างๆทั้งในไทยและระดับโลกรังสรรค์การออกแบบและก่อสร้างโครงการนี้ขึ้น ให้เป็นโครงการต้นแบบของการพัมนาเมืองเพื่อการมีสุภาพที่ดีอย่างที่ต้อง”

นายกิตติพันธุ์ กล่าวว่า ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ยอดขายโครงการที่พักอาศัยต่างๆ ใน เดอะ ฟอเรสเทียส์ เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วโดยขายไปแล้วกว่า 300 ยูนิต รวมคอนโดมิเนียมและวิลล่า ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ผู้คนหันมาใส่ใจและให้ความสำคัญกับการออกแบบโครงการที่พักอาศัยและสังคมที่ส่งเสริมการใช้ชีวิตอย่างมีสุขอนามัยที่ดี และมีสุขภาพดี ไม่ว่าโดยการได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และการผสมผสานธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในวิถีชีวิตการออกแบบจัดการอากาศบริสุทธิ์และแสงธรรมชาติ นอกจากนี้ โครงการยังตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพมากที่สุดแห่งหนึ่ง บนพื้นที่ยุทธศาสตร์ของเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรืออีอีซี จึงส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น

Advertisement

นายกิตติพันธุ์ กล่าวถึงความคืบหน้าของการก่อสร้างโครงการที่พักอาศัยต่างๆของ MQDC ว่า โครงการ ‘วิสซ์ดอม คอนโดมิเนียม’และโครงการที่อยู่อาศัย ‘ดิ แอสเพน ทรี เรสซิเดนซ์’วางเสาเข็มเสร็จเรียบร้อยแล้ว ส่วนโครงการ‘มัลเบอร์รี โกรฟ คอนโดมิเนียม’ และ ‘มัลเบอร์รี โกรฟ วิลล่า’ รวมทั้งโครงการ‘ซิกส์เซนส์เรสซิเดนซ์’และส่วนพื้นที่เชิงธุรกิจและไลฟ์สไตล์ต่างๆ เริ่มต้นงานวางเสาเข็มแล้ว เป็นต้น คาดว่า โครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์ จะก่อสร้างแล้วเสร็จตามกำหนดคือประมาณปลายปี 2566 แน่นอน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image