สุดทึ่งเจ้าโควิดสุนัขแสนรู้โชว์ลีลาเล่นสเก๊ตบอร์ด มีผาดโผน

สุดทึ่งเจ้าโควิดสุนัขแสนรู้โชว์ลีลาเล่นสเก๊ตบอร์ด มีผาดโผน

สุดทึ่งเจ้าโควิดสุนัขพันทางแสนรู้ อายุ 9 เดือน โชว์ลีลาการฝึกเล่นสเก๊ตบอร์ด มีโชว์กระโดดผาดโผน เจ้าของเผยนำมาเลี้ยงช่วงโควิดระบาด เป็นที่มาของชื่อ ก่อนนำมาโชว์ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความสามารถ เอาใจคนรักสุนัข สร้างรอยยิ้ม หน้าวัดพระธาตุพนม หลังมาเที่ยวทำบุญ เจ้าของย้ำไม่ได้นำมาสร้างรายได้ ต้องการสร้างความสุขให้คนมาทำบุญ แล้วแต่ศรัทธาคนชื่นชอบจะให้รางวัลเป็นค่าอาหาร

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม หลายคนที่ได้มีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวทำบุญจะสังเกตเห็นเจ้าสุนัขแสนรู้พันทาง ที่เจ้าของนำมาโชว์ความสามารถ เอาใจคนรักสุนัขให้ได้ชื่นชมความสามารถในการโชว์ลีลาการเล่นสเก๊ตบอร์ด และความเชื่องฉลาดแสนรู้ของสุนัขตัวนี้ เกี่ยวกับการชอบเล่นกีฬา คือ เจ้าโควิด เป็นสุนัขพันทาง เพศเมีย อายุ 9 เดือน สีดำคาดขาว ทราบชื่อเจ้าของคือ นายสุวิทย์ แสนสอน อายุ 52 ปี หรือพี่อ๊อดดี้ มีอาชีพเป็นช่างภาพอิสระ รับถ่ายภาพบริเวณวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ช่วงว่างเว้นจะพาเจ้าโควิด สุนัขแสนรู้มาโชว์ลีลาความสามารถในการเล่นสเก๊ตบอร์ดให้ประชาชน นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม สร้างรอยยิ้ม เอาใจคนรักสุนัข

 

Advertisement

สอบถามนายสุวิทย์เล่าว่า สำหรับเจ้าโควิด ปัจจุบันอายุ 9 เดือน เป็นสุนัขพันทาง เพศเมีย สีดำคาดขาวหางกุดแต่กำเนิด ก่อนนี้ได้ไปขอเพื่อนคนรู้จักมาเลี้ยง แต่สังเกตเห็นว่าตั้งแต่ตัวเล็กๆ จะเป็นสุนัขที่เชื่อง แสนรู้ ชอบเล่นกับเจ้าของ ฝึกง่าย บวกกับตนชื่นชอบกีฬาทุกประเภท รวมถึงต่อยมวย ว่ายน้ำ เล่นสเก๊ตบอร์ด เล่นดนตรี จึงฝึกฝนเจ้าโควิดให้เล่นสเก๊ตบอร์ดตั้งแต่ยังตัวเล็กๆ จนมีความสามารถเล่นสเก๊ตบอร์ดได้ โดยจะมีการโชว์ลีลาความสามารถ ทั้งให้ไปเก็บสเก๊ตบอร์ด เข็นสเก๊ตบอร์ดเล่นด้วยตัวเอง อีกทั้งยังมีความสามารถในการขึ้นเล่นสเก๊ตบอร์ดเข็นด้วยตัวเอง ทั้งไปและกลับ สามารถสั่งได้

นอกจากนี้ยังสามารถโชว์ลีลาผาดโผนกระโดดข้ามรถจักรยานยนต์เพื่อขึ้นขี่สเก๊ตบอร์ดได้อีกด้วย ถือเป็นความสามารถพิเศษของเจ้าโควิด นอกจากนี้ ตนยังฝึกให้ว่ายน้ำ ชกมวยกับเจ้าของ เพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ส่วนที่มาของการนำมาให้ประชาชน นักท่องเที่ยวที่มาทำบุญได้ชื่นชมบริเวณพื้นที่หน้าวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร เพื่อต้องการเอาใจคนรักสุนัข และสร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน นักท่องเที่ยว แต่ไม่ได้คาดหวังที่จะนำมาหารายได้ ส่วนใครศรัทธาอยากให้รางวัลเจ้าโควิดเป็นค่าอาหารแล้วแต่ศรัทธา เพราะตนมีอาชีพเป็นช่างภาพอิสระในวัดพระธาตุพนม จึงนำเจ้าโควิดมาดูแล และโชว์ความสามารถด้วยทุกวัน สำหรับอาหารที่เจ้าโควิดชื่นชอบคืออาหารสุนัขทั่วไป รวมถึงไข่ต้ม เป็นอาหารที่ให้พลังงาน เพราะต้องออกแรงเล่นกีฬา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image