หนุ่มพม่าพากันโดดเล่นน้ำหวังคลายร้อน ก่อนจมน้ำหายไปต่อหน้าเพื่อน

หนุ่มพม่าพากันโดดเล่นน้ำหวังคลายร้อน ก่อนจมน้ำหายไปต่อหน้าเพื่อน

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม พ.ต.ท.ปิยภัทร์ ปลาทอง สารวัตรเวร สภ.เมือง พร้อมด้วยนักประดาน้ำของมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี เดินทางไปที่เกิดเหตุหลังได้รับแจ้งว่า มีคนจมน้ำหายไปบริเวณคลองชลประทาน หลังตู้ตำรวจสายตรวจตำบลห้วยชินสีห์ หมู่ 7 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ที่เกิดเหตุพบศพนายมาด ชาวพม่า อายุ 21 ปี ถูกนำขึ้นมาจากคลองชลประทานแล้วก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง โดยมีเพื่อน ๆ ที่มาด้วยกันยืนมองศพด้วยความตกใจ

นายอาร์ทู ชาวพม่า อายุ 26 ปี กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้พากันออกมาจากโรงงานซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุเพื่อมาเล่นน้ำคลายร้อน โดยมากันทั้งหมด 3 คน ซึ่งพวกตนมาเล่นน้ำบริเวณนี้เป็นประจำ แต่ผู้ตายนั้นได้ขึ้นไปกระโดดบริเวณประตูน้ำ ซึ่งเป็นแอ่งน้ำลึก และมีน้ำวน ตนได้พยายามเตือนเพื่อนแล้ว แต่ผู้ตายไม่ฟัง ยังคงวิ่งไปกระโดดเล่นน้ำต่อ และจมหายไปต่อหน้า

นายอาร์ทู กล่าวต่อว่า ตนกับเพื่อนอีกคนไม่สามารถเข้าไปช่วยได้เลย จึงได้แจ้งชาวบ้านให้มาช่วยเพื่อน ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯไปถึง น้ำที่วนในบริเวณประตูน้ำ ก็พัดร่างของนายมาด ลอยขึ้นมา เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมาชันสูตรดังกล่าว เบื้องต้นญาติของนายมาดไม่ติดใจในการตาย จึงได้มอบศพให้ญาติไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟาดเคราะห์ครั้งใหญ่ ‘เมญ่า’ รถชนพังยับ-ลูกนั่งมาด้วย เผยโชคดีพระคุ้มครอง
บทความถัดไปพรุ่งนี้ อัยการนัด 18 ราษฎร ฟังคำสั่งคดี ปักหมุดสนามหลวง ชวนเดินจาก MRT ลาดพร้าว ส่ง ‘ไผ่ ดาวดิน’