‘บิ๊กตู่’ ซุ่มเงียบเนรมิตลิฟท์รูปแบบอารยสถาปัตย์-เปลี่ยนพรมลายใบโคลเวอร์ 4 แฉก

‘บิ๊กตู่’ ซุ่มเงียบเนรมิตลิฟท์รูปแบบอารยสถาปัตย์-เปลี่ยนพรมลายใบโคลเวอร์ 4 แฉก ชี้เพื่อความโชคดี ความหวัง ความรักและความศรัทธา

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้ทำเนียบรัฐบาลได้เริ่มทดลองใช้ ลิฟท์โดยสาร ที่สร้างขึ้นภายในตึกไทยคู่ฟ้า ด้านหลังติดกับห้องสีเขียวโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ทดลองใช้ ระหว่างตรวจสอบความพร้อมแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาแล้ว (8 มี.ค.) สำหรับวัตถุประสงค์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้พิการ ตามแนวทางอารยสถาปัตย์

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า นับเป็นการสร้างลิฟท์โดยสาร ในตึกไทยที่มีอายุมากกว่า 100 ปี ก่อสร้างโดยกรมยุทธการทหารบก ใช้เวลาช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ประมาณ 2 เดือน นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังมีดำริให้เปลี่ยนพรมปูพื้น ภายในตึกไทยคู่ฟ้าทั้งหมด เป็นลายใบโคลเวอร์ 4 แฉก ที่มีความเชื่อกันว่าเป็น ใบไม้แห่งความโชคดี ความหวัง ความรักและความศรัทธา และ ใช้โทนสีเขียว ซึ่งเป็นสีประจำของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ส่วนพรมผืนเดิม บริจาคให้กับ 3 จังหวัด ได้แก่ ศรีสะเกษ ปทุมธานี และ นนทบุรี เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image